Xử lý vết rệp giường cắn

Rửa vết cắn rệp giường bằng xà phòng và nước. Rửa sạch khu vực bằng xà phòng nhẹ và nước; Dùng một thanh xà phòng và nước vừa đủ để làm ướt tay. Xoa xà phòng lên tay cho ra nhiều bọt. Chà bọt xà phòng lên khu vực bị thương. Lặp lại cho đến khi toàn bộ khu vực được bao phủ. Để yên và không rửa. Để bọt xà phòng khô trên vết cắn. Bạn nên làm ngay để giảm ngứa.

 • Rửa vết cắn bằng nước xà phòng có thể làm bớt ngứa và ngăn nhiễm trùng da.

Dùng phương pháp tại nhà để làm bớt ngứa. Bạn có thể thử một số phương pháp làm dịu cơn ngứa từ vết cắn. Tất cả chúng đều là những sản phẩm có thể bạn đã có sẵn.

 • Tạo hồ từ muối nở và nước. Từ từ cho một lượng nhỏ nước vào muối nở và khuấy đến khi có được dung dịch hồ đặc. Xoa lớp hồ dày lên vết cắn bọ rệp. Để hồ khô trên vết ban trong 1 tiếng hoặc hơn trước khi rửa sạch bằng nước ấm.
 • Thấm bông gòn vào nước chanh, St. John’s Wort hoặc nước cây phỉ, tất cả những chất làm se da tự nhiên. Chấm bông gòn lên vết ban giúp làm khô và trị ngứa.
 • Xoa gel lô hội lên vết bọ cắn. Dùng gel lô hội nguyên chất 100%. Lô hội có đặc tính kháng khuẩn và nấm, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn phái sinh do gãi.

Bôi kem chống ngứa steroid không kê toa. Kem chứa hydrocortisone hoặc cortisone, như Cortaid, có thể giảm viêm nhiễm và ngứa. Bạn có thể mua kem hydrocortisone 1% từ cửa hiệu thuốc hay nhà thuốc tây. Bác sĩ có thể cho bạn biết loại kem và nhãn hiệu nào thích hợp với bạn.

 • Dùng theo hướng dẫn trên bao bì để bôi kem đúng cách. Kem bôi rất mịn và không gây tác dụng phụ nếu dùng trong thời gian ngắn, như một tuần.
 • Bạn cũng có thể dùng kem corticosteroid mạnh hơn theo đơn thuốc của bác sĩ.


Dùng kem dưỡng calamine.
 Khi bôi lên vết cắn, kem dưỡng calamine giúp giảm một số triệu chứng do ngứa. Nó cũng sẽ giúp làm khô vết ban và bảo vệ da mau lành.

Uống thuốc kháng histamine. Những loại thuốc uống kháng histamine như diphenhydramin (Benadryl), có thể giúp kiểm soát dị ứng (sưng phồng và phát ban) do vết cắn.

 • Dùng theo hướng dẫn trên bao bì với liều lượng thích hợp.
 • Nên biết rằng Benadryl có thể gây ngủ vì vậy bạn nên tránh lái xe khi dùng thuốc.
 • Bạn cũng có thể dùng kem kháng histamine mua bên ngoài để bôi lên khu vực bị ảnh hưởng.


Uống thuốc giảm đau.
 Nếu vết cắn gây khó chịu và đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau chống viêm không theo đơn, như ibuprofen, naproxen, hay aspirin. Tham khảo những lựa chọn này với bác sĩ nếu bạn không rõ về công dụng của chúng cũng như những loại thuốc này có phù hợp với bạn hay không.

 • Ibuprofen (Advil) là thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAID). Nó có tác dụng giảm hóc môn gây sốt.
 • Aspirin (Acetylsalicylic Acid) là thuốc có tác dụng như anagestic, làm dịu cơn đau bằng cách hạn chế những tín hiệu đau trong não. Nó cũng như antipyretic, một loại thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, không được dùng cho trẻ em.
 • Acetaminophen (Tylenol) an toàn hơn cho trẻ em và có tác dụng như aspirin. Tuy nhiên, nó không phải là NSAID, và sẽ không ngừa viêm nhiễm.

Tham khảo ý kiến bác sĩ. Đến gặp bác sĩ nếu vết cắn của bạn không hết như quá trình tự nhiên của vết cắn bọ rệp (một đến hai tuần). Bạn nên đến gặp bác sĩ điều trị nếu bạn có những dấu hiệu sau:

 • Nhiều vết cắn
 • Phồng rộp
 • Các dấu hiệu nhiễm trùng da (mẫn cảm hoặc chảy nước)
 • Dị ứng da (da nổi đỏ và sưng phồng hoặc phát ban).
 • Vết cắn bọ rệp, như tất cả vết cắn côn trùng, có thể bị nhiễm trùng do gãi nhiều, vì bên dưới móng tay có rất nhiều côn trùng gây bệnh. Nếu vết cắn bị nhiễm trùng, chúng sẽ nổi đỏ và sưng lên, mẫn cảm và có thể chảy mủ. Thông thường bạn sẽ không bị sốt trừ khi khu vực quan trọng trên da bị nhiễm trùng. Nếu bạn bị bất kỳ triệu chứng nào trên đây, bạn phải được chăm sóc y tế ngay lập tức do nhiễm khuẩn phái sinh. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh, hoặc nếu nhiễm trùng nhẹ, bạn có thể mua thuốc sát trùng mà không cần toa thuốc
 • Nếu bạn bị dị ứng nặng, bác sĩ của bạn có thể cần tiêm thuốc kháng histamine, corticosteroid, hoặc epinephrine (adrenaline).

Dịch vụ diệt Rệp Giường tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Rệp, kết quả thường là không như mong đợi của họ.

Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt Rệp Giường cho nhà nghỉ, khách sạn

Dịch vụ kiểm soát Rệp chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Rệp tại cơ sở và doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài và cách diệt rệp hiệu quả.