Xác định vết cắn rệp giường


Kiểm tra vết cắn của rệp giường cẩn thận.
 Vết cắn bọ rệp thường giống với vất cắn của các loài côn trùng khác. Chúng có đặc điểm bao gồm vết đỏ nổi lên hoặc cũng có thể trông như vết phồng rộp. Vết cắn bọ rệp rất khó phân biệt với những vết cắn côn trùng khác; thậm chí một bác sĩ lâm sàng cũng không thể chuẩn đoán được vết cắn bằng cách nhìn qua.

  • Tuy nhiên, bọ rệp có vết cắn rất đặc trưng. Mặc dù một số vết cắn xuất hiện riêng lẻ, nhưng hầu hết các vết cắn xuất hiện theo hàng 3-5 dấu (như “bữa sáng, bữa trưa, và bữa tối”) hoặc một cụm những vết đỏ (một vết được gọi là viêm da bọ rệp). Các vết cắn thường xuất hiện theo hình chữ chi, nhưng có thể xuất hiện theo đường thẳng nếu bọ rệp cắn vào buổi sáng.
  • Vết cắn thường xuất hiện trên những khu vực bên ngoài của cơ thể, như cổ, mặt, chân, và cánh tay. Trái với vết muỗi cắn, vết cắn bọ rệp hiếm khi xuất hiện ở phía sau đầu gối hoặc các nếp gấp ở da.
  • Vết sưng hay vết ban thường tự lành trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, mặc dù một vết cắn riêng lẻ hoặc một cụm vết cắn có thể lành, nhưng nếu bạn không triệt tận gốc mầm mống bọ rệp, bạn có thể tiếp tục bị cắn. Chỉ cần có bọ rệp, thì chúng sẽ cố tiếp cận bạn.


Chú ý khi vết cắn xuất hiện.
 Ví dụ, xem xét nếu bạn thấy vết cắn sau khi ngủ dậy nhưng lại không thấy nó trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này có thể khó xác định vì thời gian phản ứng ở mỗi người khác nhau rõ rệt. Những triệu chứng do vết cắn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào từ vài tiếng cho đến hơn một tuần sau khi bị cắn.

  • Vết cắn bọ rệp có thời gian ủ lâu. Những biểu hiện thấy được của vết cắn (vết sưng đỏ và ngứa) có thể xuất hiện lên đến 10 ngày sau khi bạn bị cắn lần đầu.


Kiểm tra nhà ở với những dấu hiệu của bọ rệp.
 Bắt đầu ở nơi bạn ngủ. Bọ rệp muốn ở nơi có con người để chúng có thể hút được máu nóng từ con người. Dấu hiệu rõ ràng là những đốm đỏ trên ra giường. Chúng có thể là bọ rệp bị đè chết sau khi ăn, hoặc từ vết cắn trên người bạn khi bọ đã ăn xong.

  • Kiểm tra toàn bộ đệm, kể cả lớp vải lót và đường may. Tìm những con bọ rệp đang ngủ, vỏ, xác (bộ xương ngoài của chúng) và phân (trông như những đốm hay vết bẩn đen nhỏ). Kiểm tra ra giường, bao gối, cũng như gối nằm.
  • Rất khó để nhìn và bắt bọ rệp còn sống. Chúng là loài côn trùng màu nâu rất nhỏ với cơ thể hình bầu dục rộng. Chúng rất giỏi trốn. Tuy nhiên, tìm bọ rệp là cách duy nhất để xác định rằng chúng thật sự đã cắn bạn.


Khám bác sĩ.
 Bạn có thể đến bác sĩ để chuẩn đoán nếu không tìm thấy dấu hiệu của bọ rệp trên giường và không thể xác định nguồn gốc của vết cắn hoặc vết ban. Tuy nhiên, có khả năng cao là bác sĩ của bạn sẽ không thể chuẩn đoán chính xác liệu bạn có phải bị cắn bởi bọ rệp hay không vì các triệu chứng trông khá giống với những vết cắn do côn trùng khác và tình trạng da. Thế nhưng, bạn có thể yên tâm khi đến bác sĩ, họ có thể khẳng định giúp bạn rằng bọ rệp gây rất ít nguy hiểm về thể chất của con người.

  • Bác sĩ có thể kê đơn thuốc mỡ corticosteroid tạm thời để giúp giảm ngứa và viêm. Những loại thuốc mỡ này mạnh hơn cả những loại thuốc bạn mua bên ngoài.

Gọi người diệt rệp. Đây là cách an toàn nhất để xác định bạn đã bị cắn bởi bọ rệp. Người diệt rệp sẽ tìm trong nhà bạn và có thể xác định liệu có sự xâm nhập ở nhà bạn hay không.

  • Người diệt rệp sẽ biết tìm kiếm gì và có thể xử lý nhằm loại bỏ bọ rệp ra khỏi nhà bạn cũng như ngăn ngừa những vết cắn sau này.
  • Máy phun khói tại nhà hoặc bình xịt cọn trùng sẽ không diệt được sự xâm nhập của bọ rệp. Để đảm bảo diệt tận gốc bọ rệp trong nhà, hãy nhờ người diệt rệp chuyên nghiệp.

Dịch vụ diệt Rệp Giường tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Rệp, kết quả thường là không như mong đợi của họ.

Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt Rệp Giường cho nhà nghỉ, khách sạn

Dịch vụ kiểm soát Rệp chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Rệp tại cơ sở và doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài và cách diệt rệp hiệu quả.