Tác hại và cách phòng chống mọt gỗ

1. Những tác hại của mối mọt lên đồ gỗ trong gia đình

Ước tính thiệt hại mỗi năm do mối gây ra là khoảng 1 tỷ USD. Nếu nhà bạn có nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì cần phải đặc biệt lưu tâm. Chúng gặm nhấm đồ gỗ chậm nhưng chúng sẽ phá hủy toàn bộ các sản phẩm bằng gỗ trong gia đình bạn.

Mối mọt lấy thức ăn từ những vụn gỗ, chúng sinh trưởng rất nhanh và có số lượng đông. Do vậy chỉ trong một thời gian ngắn đồ gỗ nhà bạn đã bị mối xâm nhập và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti dần lan rộng ra toàn bộ mặt gỗ.

Đặc điểm của mối mọt là sinh trưởng trong môi trường ẩm thấp, thiếu sáng như trong tủ, chân bàn.. Chúng ta thường nghe được những tiếng ken két. Điều này khiến các bạn rất khó chịu phải không nào?

2. Những cách phòng chống mọt gỗ cho gia đình

– Giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt ở quanh nhà:

  • Loài nào sống cũng cần có nước và mối cũng  vậy, chúng rất thích nước. Những nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao thì mối sẽ tìm đến và làm tổ. Vì vậy, hãy giữ cho nhà bạn luôn khô ráo từ nền nhà đến tường rào xung quanh. Mối rất thích nước. Vì vậy bạn phải hạn chế đến mức tối đa làm ướt đồ gỗ. Nếu bạn phải lau chùi đồ gỗ hãy lấy khăn ẩm lau để sau đó hơi ẩm sẽ bay đi hết. Nếu thấy có dấu hiệu của mối mọt, hãy mang phơi đồ gỗ ra nắng, mối sẽ chết hoặt bỏ đi.
  • Để chống mối mọt bạn cũng có thể phơi đồ gỗ dưới ánh sáng mặt trời khoảng 3-4 lần/năm để hạn chế mối mọt làm tố và làm hỏng đồ gỗ nhà bạn. Bạn chỉ cần đặt đồ gỗ ngoài sân hoặc ban công, nơi có nắng nhiều nhất. Bạn chú ý là không nên phơi dưới trời nắng quá gắt sẽ gây phai màu sơn và làm hỏng gỗ. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho đồ gỗ được khỏe hơn, tránh mối mọt làm hại sản phẩm.

– Sử dụng các loại gỗ chống mối mọt cho các đồ gỗ trong gia đình bạn: Có những loại gỗ mối không yêu thích hoặc không thể gặm nhấm như lim, gụ… Bạn nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về gỗ để họ tư vấn giúp bạn về các loại gỗ.
– Đánh vecni: Ngoài các biện pháp trên, bạn có thể đánh véc ni cho đồ gỗ nội thất và đồ gỗ mỹ nghệ của gia đình. Chỉ cần quét 2-3 lớp véc ni lên gỗ là có thể chống mối mọt và giúp cho đồ gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng hơn.

– Sử dụng axit boric: Đây là phương pháp trị mối cho đồ gỗ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa dung dịch axit boric với nước. Sau đó cho dung dịch đã hòa lẫn vào ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên các dấu vết của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

Dịch vụ diệt mọt gỗ và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt gỗ và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt tốt nhất ! 

Nguồn Internet