Ruồi xám (Sarcophagidae)

Ruồi Xám

Tên khoa học: (Họ – Sarcophagidae)

Thông tin quan trọng

  • dài 6-14 mm. 
  • Ngực có màu xám nhạt và có ba sọc dọc màu sẫm. 
  • Bụng cũng màu xám nhạt, có đốm màu sẫm tạo ra hình như bàn cờ.

Ruồi trong họ Sarcophagidae thường được gọi là ruồi thịt . Chúng khác với hầu hết các loài ruồi ở chỗ chúng là trứng rụng , ký sinh trùng cơ hội nở hoặc nở thay vì trứng trên xác , phân, vật liệu phân rã hoặc vết thương hở của động vật có vú, do đó tên chung của chúng. Một số ấu trùng ruồi thịt là ký sinh trùng bên trong của các loài côn trùng khác như Orthoptera , và một số, đặc biệt là Miltogramminae , là kleptoparaites của Hymenoptera đơn độc. Người trưởng thành chủ yếu ăn chất lỏng từ cơ thể động vật, mật hoa, thức ăn ngọt, chất lỏng từ chất thải động vật và các chất hữu cơ khác. Vị thành niên cần protein để phát triển và có thể được đặt trên thực phẩm carrion, phân hoặc thực vật ngọt (bao gồm trái cây, các loại hạt và thực phẩm nhân tạo).

Vòng đời

  • Vòng đời kéo dài từ 2-4 tuần. 
  • Con cái đẻ ra ấu trùng trên một môi trường có thức ăn phù hợp (từ thịt hay cá hư, hay phân động vật, hay rác thải thực phẩm hư thối có trong thùng rác). 
  • Ấu trùng ăn vài ngày, sau đó di chuyển ra khỏi môi trường có thức ăn để phát triển thành nhộng ở các khu vực khô hơn bên cạnh.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Ruồi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài Ruồi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Ruồi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của ruồi

Dịch vụ diệt Ruồi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát Ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Ruồi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi và kiểm soát ruồi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ruồi tốt nhất ! 

Nguồn wiki