Ruồi Hạc (Tipulidae)

Ruồi Hạc (Tipulidae)

Ruồi hạc tên khoa học Tipulidae, là một họ côn trùng trong bộ Ruồi. Con trưởng thành có cơ thể thon dài dao động từ 2–60 mm (0,079–2,362 in), các loài ở khu vực nhiệt đới có thể dài hơn 100 mm (3,9 in).

Ở vương quốc Anh, Ireland, Newfoundland và Nova Scotia chúng thường được gọi là daddy longlegs, nhưng tên này cũng có thể đề cập đến 2 nhóm động vật chân khớp không liên quan trong lớp Hình nhện trong bộ Opiliones (đặc biệt ở Hoa Kỳ và Canada) và Pholcus phalangioides Pholcidae (đặc biệt ở Úc). Ấu trùng ruồi hạc châu Âu được gọi là leatherjacket. Ấu trùng này có thể gây hại cho những bãi cỏ khi ăn rễ của các loài cây này.

Nhiều tên gọi khác của ruồi hạc tùy theo khu vực địa lý như mosquito hawk (săn muỗi), mosquito eater (hoặc skeeter eater), gallinipper,gollywhopperwhapper.

Ít nhất 4.250 loài ruồi hạc đã được miêu tả, hầu hết trong số chúng (75%) do Charles Paul Alexander miêu tả.

Tóm tắt

Một con sếu trưởng thành bay, giống như một con muỗi quá khổ, thường có thân hình thon thả và đôi chân giống như thân cây , rụng lá , dễ dàng rời khỏi cơ thể. Sải cánh thường dài khoảng 1,0 đến 6,5 cm, mặc dù một số loài Holorusia có thể đạt tới 11 cm. Các râu có tới 19 đoạn. Nó cũng được đặc trưng bởi một đường khâu hình chữ V ở mặt sau của ngực và bởi vị trí cánh của nó. Các rostrum dài; ở một số loài, nó dài bằng đầu và ngực với nhau.

Tình trạng dịch hại

Các loài sếu phổ biến ở châu Âu, Tipula paludosa , và sếu đầm lầy, T. oleracea , là những loài gây hại nông nghiệp ở châu Âu. Cần cẩu bay ấu trùng có tầm quan trọng kinh tế sống trong các lớp đất trên cùng, nơi chúng ăn rễ cây, lông rễ, vương miện và đôi khi là lá của cây trồng, kìm hãm sự phát triển của chúng hoặc giết chết cây. Chúng là loài gây hại trên nhiều loại hàng hóa. Kể từ cuối những năm 1900, T. paludosaT. oleracea đã xâm lấn ở Hoa Kỳ. Ấu trùng đã được quan sát trên nhiều loại cây trồng, bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc, đồng cỏ, cỏ, và cây cảnh .

Vào năm 1935, Sân chơi cricket của Lord ở London là một trong những địa điểm bị ảnh hưởng bởi áo da. Vài ngàn được thu thập bởi các nhân viên mặt đất và bị đốt cháy, bởi vì chúng gây ra các mảng hói trên wicket và sân đã quay tròn không quen thuộc trong phần lớn mùa giải.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Ruồi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài Ruồi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Ruồi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của ruồi

Dịch vụ diệt Ruồi cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Ruồi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi và kiểm soát ruồi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ruồi tốt nhất ! 

Nguồn wiki