Ruồi (Chironomidae)

Ruồi Chironomidae là một họ ruồi phân bố trên toàn cầu. Chúng có quan hệ rất gần với Ceratopogonidae, Simuliidae, và Thaumaleidae. Nhiều loài rất giống muỗi, nhưng chúng thiếu vảy cánh và miệng kéo dài của họ Culicidae.

Ruồi (Chironomidae)

Các giai đoạn ấu trùng của Chironomidae có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi môi trường sống dưới nước hoặc bán tự động, bao gồm cả hố cây , bromeliads , thảm thực vật thối rữa, đất, và trong nước thải và các thùng chứa nhân tạo. Chúng tạo thành một phần quan trọng của vườn bách thú vĩ mô của hầu hết các hệ sinh thái nước ngọt. Chúng thường được liên kết với hệ sinh thái suy thoái hoặc đa dạng sinh học thấp vì một số loài đã thích nghi với điều kiện gần như anoxic và chiếm ưu thế trong vùng nước bị ô nhiễm. Ấu trùng của một số loài có màu đỏ tươi do một chất tương tự hemoglobin ; chúng thường được gọi là “giun máu”. Khả năng thu giữ oxy của họ được tăng thêm bằng cách thực hiện các chuyển động nhấp nhô.

Nhiều nguồn tài liệu tham khảo trong thế kỷ vừa qua đã lặp đi lặp lại khẳng định rằng Chironomidae không ăn khi trưởng thành, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng mâu thuẫn với quan điểm này. Người lớn của nhiều loài làm, trên thực tế, thức ăn. Các loại thực phẩm tự nhiên được báo cáo bao gồm phân ruồi tươi, mật hoa, phấn hoa, mật ong và các nguyên liệu giàu đường khác nhau.

Câu hỏi liệu việc cho ăn có tầm quan trọng thực tế hay không đã được giải quyết rõ ràng cho một số loài Chironomus ; mẫu vật đã ăn sucrose bay lâu hơn mẫu vật bị bỏ đói và con cái bị bỏ đói lâu hơn con đực bị bỏ đói, điều này cho thấy chúng bị lu mờ với nguồn năng lượng dự trữ lớn hơn con đực. Một số tác giả đề nghị con cái và con đực áp dụng các nguồn lực thu được khi cho ăn khác nhau. Con đực tiêu tốn thêm năng lượng cho chuyến bay, trong khi con cái sử dụng nguồn thức ăn của chúng để đạt được tuổi thọ dài hơn. Các chiến lược tương ứng phải tương thích với xác suất tối đa của giao phối và sinh sản thành công ở những loài không giao phối ngay sau khi xảy ra hiện tượng nổ tung, và đặc biệt ở những loài có nhiều hơn một khối trứng trưởng thành, khối lượng kém phát triển bị rụng trứng sau một thời gian trì hoãn. Các biến như vậy cũng có liên quan đến các loài khai thác gió để phát tán, đẻ trứng trong khoảng thời gian. Chironomids ăn mật hoa hoặc phấn hoa có thể có tầm quan trọng như thụ phấn, nhưng bằng chứng hiện tại về những điểm như vậy phần lớn là giai thoại. Tuy nhiên, hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng khác trong phấn hoa, so với mật hoa, cũng có thể đóng góp vào khả năng sinh sản của con cái.

Sinh thái

Ấu trùng và nhộng là những thực phẩm quan trọng đối với cá , chẳng hạn như cá hồi , cá killifish và cá gai , và đối với nhiều sinh vật dưới nước khác cũng như cá diếc . Nhiều loài côn trùng thủy sinh, chẳng hạn như các loài động vật ăn thịt khác nhau trong các họ Nepidae , Notonectidae và Corixidae ăn Chironomidae trong các giai đoạn dưới nước của chúng. Những con bọ cánh cứng ăn thịt trong các gia đình như Dytiscidae và Hydrophilidae cũng vậy . Các con ruồi bay được ăn bởi cá và các loài chim ăn côn trùng, chẳng hạn như nuốt và martins . Chúng cũng bị bắt bởi những con dơi và côn trùng săn mồi, như Odonata và ruồi nhảy .

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Ruồi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài Ruồi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Ruồi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của ruồi

Dịch vụ diệt Ruồi cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Ruồi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi và kiểm soát ruồi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ruồi tốt nhất ! 

Nguồn wiki