Ruồi chân dài (Dolichopodidae)

Ruồi chân dài (Dolichopodidae)

Dolichopodidae , ruồi chân dài , là một họ lớn, quốc tế của ruồi thật với hơn 7.000 loài được mô tả trong khoảng 230 chi . Chi Dolichopus là loài đặc biệt nhất, với khoảng 600 loài.

Dolichopodidae thường là những con ruồi nhỏ với đôi mắt to, nổi bật và có vẻ ngoài bằng kim loại, mặc dù có sự khác biệt đáng kể giữa các loài. Hầu hết có chân dài, mặc dù một số thì không. Ở nhiều loài, con đực có bộ phận sinh dục lớn bất thường rất hữu ích trong việc xác định loài. Hầu hết người trưởng thành là động vật ăn thịt trên các động vật nhỏ khác, mặc dù một số có thể nhặt rác hoặc hoạt động như kleptoparaite của nhện hoặc động vật săn mồi khác.

Một khái niệm mở rộng của gia đình (Dolichopodidae Sensulato ) bao gồm các loài phụ Parathalassiinae và Microphorinae . Cái sau này trước đây được đặt trong Empididae , và đã có lúc được coi là một họ riêng biệt (Microphoridae).

Mô tả

Dolichopodidae là một họ ruồi có kích thước từ phút đến cỡ trung bình (1mm.-9 mm). Chúng có đôi chân dài và thon đặc trưng, ​​mặc dù chiều dài chân của chúng không nổi bật như trong các gia đình như Tipulidae . Tư thế của họ thường giống như đứng trên hai chân, với cơ thể gần như cương cứng. Về màu sắc, hầu hết các loài đều có ánh kim từ xanh lục đến xanh lam, nhưng nhiều loài khác có màu vàng xỉn, nâu hoặc đen.

Các frons trong cả hai giới là rộng. Đôi mắt được phân tách trên các con đực của con đực, ngoại trừ ở một số loài DiaphorusChrysotus trong đó mắt chạm vào phía trên phần chèn ăng ten. Trên đầu của hầu hết các loài, lông bát giác và lông dọc bên ngoài được phát triển tốt. Khuôn mặt của một số loài là toàn bộ; ở những nơi khác, nó được chia thành hai phần: epistoma và clypeus. Đoạn ăng ten lớn nhất là đoạn thứ ba; ở hầu hết các loài, nó mang một arista dài, đó là đỉnh ở một số loài, mặt lưng ở những loài khác. Ở hầu hết các loài, miệng đều ngắn và có khẩu độ rộng như một sự thích nghi để hút con mồi nhỏ.

Bụng thon dài hoặc hình nón. Bộ phận sinh dục của con đực thường tự do và được sinh ra trên cuống lá, với tergite 8 không đối xứng, nằm ở phía bên trái của vùng thượng vị. Chúng cũng được xoay theo chiều dọc giữa 90 ° và 180 °, bao gồm cả phân đoạn 8 và đôi khi là phân khúc 7, khiến chúng có thể phân biệt được với họ Hybotidae . Con đực của hầu hết các loài có tuyến sinh dục phát triển tốt gồm hai hoặc ba thùy trên rìa xa của vùng thượng vị.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Ruồi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài Ruồi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Ruồi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của ruồi

Dịch vụ diệt Ruồi cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Ruồi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi và kiểm soát ruồi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ruồi tốt nhất ! 

Nguồn wiki