Quy trình xử lý mối nền móng công trình ?

xử lý mối nền móng công trình

Diệt mối khi mới xuất hiện là việc rất cần thiết đối với các công trình, đặc biệt là các công trình mới xây. Bởi vì những nguy hại mà mối gây ra nếu không được xử lý kịp thời là vô cùng lớn. Vậy mối xâm nhập vào nền móng nhà như thế nào? Quy trình tiêu diệt khi có mối cho nền nhà công trình mới xây là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một dịch vụ diệt mối ở khắp nơi, thậm chí nhiều địa chỉ còn cung cấp các dịch vụ giá rẻ. Tuy nhiên, để tìm đươc một dịch vụ uy tín và thực hiện đúng quy trình thì không phải dễ dàng. Do vậy bạn hãy tham khảo quy trình diệt mối tận gốc dưới đây để đánh giá được một cơ sở có thực sự chất lượng hay không.

Bước đầu tiên trong quy trình này chính là công đoạn diệt tổ mối trong quá trình đào nền móng nhà nếu phát hiện ra. Khi đó, cần chuẩn bị từ 20-30 lít dung dịch thuốc chống mối không lẫn bất kỳ tạp chất nào để tưới trực tiếp vào mỗi tổ mối. Điều này sẽ khiến các tổ mối bị vô hiệu hóa một cách triệt để.

Sau đó là bước tạo hàng rào để phòng chống mối. Trong bước này cần thực hiện hào phòng mối bên ngoài kết hợp cả hào phòng mối bên trong. Với hàng rào phòng mối bên ngoài được tạo bằng cách đào xung quang chân móng ngoài công trình theo quy chuẩn rồi sau đó dùng dung dịch thuốc chống mối phun lên theo tỷ lệ 15-18 lít/m3 đất. Mục đích của hàng rào này chính là giúp phòng ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

Với hàng rào phòng mối bên trong, cần đào xung quanh chân móng bên trong công trình theo quy chuẩn rồi sau đó cũng phun thuốc xử lý chống mối theo tỷ lệ như trên. Mục đích của hàng rào này chính là việc chống mối xâm nhập từ trong nền móng công trình đi lên.

Cuối cùng chính là khâu phòng chống mối nền. Theo đó, trước khi đổ vữa bê tông trên mặt nền tiến hành phun một lớp dung dịch thuốc chống mối với tỷ lệ 3-5 lít/m2, phun kể cả lên mặt các đài cọc.

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mối, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mối, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mối, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập của mối

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phòng chống mối công trình và kiểm soát mối công trình tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mối công trình tốt nhất !