Phòng chống mối công trình

Phòng chống mối công trình

Vì sao cần phòng chống mối cho công trình mới xây dựng?

Phần lớn các trường hợp phát hiện ra mối đều là khi đồ đạc trong nhà đã bị phá hoại ở mức độ tương đối nghiêm trọng, thậm chí, đồ đạc trong nhà đã bị hư hỏng hoàn toàn ở bên trong.

Nguy hiểm hơn là mối có thể làm tổ dưới nền nhà hay trong tường, khiến chất lượng công trình bị ảnh hưởng, làm giảm tuổi thọ, dễ gây sụt lún, xuống cấp, ảnh hưởng tới sự an toàn của những người sinh sống bên trong ngôi nhà.

Người xưa vẫn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì chờ tới lúc mối phá hoại, gây ra thiệt hại nghiêm trọng thì chúng ta nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa ngay từ đầu.

Công trình mới xây dựng càng trở nên cần thiết hơn. Việc phòng và diệt mối cho nhà mới xây sẽ giúp bảo vệ, ngăn ngừa mối xâm nhập vào công trình trong quá trình sử dụng lâu dài. Bởi lúc này, toàn bộ nền móng của công trình đã được cách ly với môi trường có mối xung quanh bằng hàng rào ngăn cách được xử lý thuốc chống mối. Do đó mà đây còn được xem là cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn nhất.

Phòng chống mối cho nền nhà

Để phòng chống mối cho nền nhà, đơn vị diệt mối sẽ tiến hành bơm tẩm dung dịch hóa chất lên bề mặt nền đất, cát, đá trước khi đổ bê tông lót sàn hoặc cán nền. Bằng cách này, nền nhà sẽ được thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục phía dưới sàn và bao quanh công trình. Điều này sẽ giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào các công trình trong thời gian sử dụng.

Đào hào phòng chống mối

Cách làm này sẽ tạo một lớp chướng ngại thẳng đứng với các hàng rào bằng thuốc muối bao quanh phía ngoài sát mặt tượng, móng công trình. Đào hào chống mối sẽ giúp ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xung quanh vào công trình.

Hào chống mối sẽ được đào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tùy theo vùng đất xây dựng. Trường hợp nếu nền đất xốp, hào chống mối phải đảm bảo sâu 80cm, phun tẩm hóa chất rồi lấp lại.

Phòng chống mối cho chân tường nhà

Ngoài cách phòng chống mối cho nền móng công trình xây dựng, để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà cần tiến hành phòng mối chân tường bên ngoài và bên trong. Theo đó, tường công trình trước khi chát cần được phun xử lý thuốc phòng chống mối. Cách làm này sẽ giúp ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên.

Ngoài ra, cần tiến hành xử lý chống mối cho các khu vực như đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng hầm, tầng trệt hoặc các khe lún… Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ có trong công trình xây dựng cũng đều phải được xử lý bằng thuốc phòng chống mối mọt.

Trên đây là một số biện pháp phòng chống mối cho công trình mới xây dựng. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong kế hoạch xây dựng của mình. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mối, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho cơ sở & doanh nghiệp:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phòng chống mối công trình và kiểm soát mối công trình tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mối công trình tốt nhất !