Ong vò vẽ thường

Vespula Vulgaris , được gọi là ong bắp cày , là một loại ong được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, New Zealand, và Úc. Nó đôi khi được gọi là ong bắp cày châu Âu , nhưng cùng tên được sử dụng cho loài Vespula Germanica , còn được gọi là ong vò vẽ Đức. Một tên khác của Vespula Vulgaris là áo khoác màu vàng phổ biến.  Năm 2010, ong bắp cày ở Bắc Mỹ được cho là Vespula Vulgaris được phát hiện là một loài khác, Vespula alascensis . 

Hình dáng

  • Thân màu vàng đen, có sọc khác nhau theo loài.
  • Ong thợ có kích thước từ 12-17mm.

Thông tin quan trọng

  • Chỉ có Ong chúa nhỏ sống sót qua mùa đông và xuất hiện vào mùa xuân để bắt đầu làm tổ và đẻ trứng.
  • Ong thợ (ong cái vô sinh) xuất hiện vào cuối hè và đảm nhiệm việc xây tổ. Ong chúa tiếp tục đẻ trứng.
  • Ong chúa mới và ong đực giap phối vào đầu mùa thu.
  • Tổ chết vào mùa đông, gồm tất cả ong đực và ong thợ.
  • Ong vò vẽ không đi theo đàn.
  • Thức ăn ưa thích – ăn côn trùng và thức ăn ngọt.
  • Con cái chích dễ dàng và liên tục.
  • Một đàn có thể có 25.000 con ong.

Vespula Vulgaris là một vespid eusocial xây dựng tổ giấy màu xám của nó trong hoặc trên một cấu trúc có khả năng hỗ trợ nó. Một nữ hoàng sáng lập tìm kiếm một cái cây rỗng, hốc tường, khe đá hoặc thậm chí là một cái lỗ được tạo ra từ động vật có vú để xây tổ.Một chu kỳ thuộc địa kéo dài trong khoảng 6 tháng 11 tháng 11 và mỗi chu kỳ thuộc địa bao gồm khoảng 3000 ấu trùng80008000.

Các kỹ năng thích ứng phi thường của V. Vulgaris cho phép nó sống trong nhiều môi trường sống, từ các khu vực rất ẩm ướt đến môi trường nhân tạo như vườn và các cấu trúc của con người. Loài này, cùng với các loài ong bắp cày khác như V. Germanica , đã tác động đến hệ sinh thái, đặc biệt là ở New Zealand và Úc, nơi chúng được con người nhập khẩu và thường gây thiệt hại cho cây ăn quả và gây nguy hiểm cho con người. 

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki