Ong vò vẽ Châu Âu

Vespula Germanica ( ong châu Âu , ong Đức , hoặc vàng Đức ) là một loài ong bắp cày được tìm thấy ở phần lớn Bắc bán cầu, có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và châu Á ôn đới. Nó đã được giới thiệu và được thiết lập tốt ở nhiều nơi khác, bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ ( Argentina và Chile ), Úc và New Zealand . Ong bắp cày Đức là một phần của họ Vespidae và đôi khi được gọi nhầm là ong bắp cày vì chúng xây tổ yến xám, mặc dù nói đúng ra, ong bắp cày là một phần của phân họ Polistinae . Ở Bắc Mỹ, chúng còn được gọi là cờ vàng .

oài ong bắp cày Đức dài khoảng 13 mm (0,5 in), có khối lượng 74,1 ± 9,6 mg, và có màu sắc ong điển hình là đen và vàng. Nó rất giống với ong bắp cày thông thường ( V. Vulgaris ), nhưng không giống như ong bắp cày thông thường, có ba chấm đen nhỏ trên clypeus . Ong bắp cày Đức cũng có những chấm đen trên abdomens của chúng, trong khi các dấu hiệu tương tự của ong bắp cày được hợp nhất với các vòng màu đen phía trên chúng, tạo thành một mô hình khác. Tuy nhiên, việc xác định một con ong bắp cày là V. Vulgaris có thể khó khăn vì vết đen bình thường không bị vỡ trên clypeus của nó đôi khi có thể bị vỡ, khiến nó trông cực kỳ giống với V. Germanica .


Phân bố và môi trường sống

V. Germanica có nguồn gốc ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi và hiện có thể được tìm thấy ở các khu vực của hầu hết các châu lục. Nó đã thành lập các quần thể ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Phi, New Zealand và Úc. Những con cờ vàng Đức được biết đến là những kẻ xâm lược đặc biệt thành công và phá hoại các vùng lãnh thổ mới. Những con ong bắp cày này là những kẻ săn mồi đa thê ăn động vật chân đốt bản địa và vì chúng có thể vượt qua nhiều loài động vật khác để làm thức ăn, chúng đã gây ra tác hại đáng kể cho động vật hoang dã bản địa của các khu vực mà chúng đã xâm chiếm. Trong một năm nhất định, V. Germanica phân tán ở khoảng cách không quá 1000 m, do đó sự phân tán nhanh chóng của chúng có thể được hỗ trợ bởi sự vận chuyển vô tình của con người của các nữ hoàng ngủ đông. Điều này thường dẫn đến một hiệu ứng thắt cổ chai trong quá trình thành lập các quần thể mới, điều này giải thích sự khác biệt di truyền đáng kể thường được tìm thấy giữa các quần thể xa về địa lý. 

Tổ được làm từ sợi thực vật nhai, trộn với nước bọt . Phần lớn các tổ được tìm thấy trong đất dưới mặt đất. Một phần đáng kể của tổ được tìm thấy trong các cấu trúc nhân tạo như gác mái , và một phần nhỏ được tìm thấy trên mặt đất. 

Chu kỳ thuộc địa

Một nữ hoàng duy nhất khởi tạo một tổ vào mùa xuân bằng cách xây dựng một tổ phôi, trong đó có một loạt các tế bào hình lục giác. Những tế bào này được sử dụng để nuôi một con ong bắp cày qua các giai đoạn chưa trưởng thành của sự sống: trứng, ấu trùng ấu trùng và nhộng. Thuộc địa phát triển nhanh chóng trong mùa hè với sự gia tăng lớn về số lượng công nhân và kích thước tổ. Vào cuối mùa hè, tốc độ tăng trưởng chậm lại đáng kể và nhiều nam giới được sản xuất hơn công nhân, và trọng tâm được chuyển từ xây dựng các tế bào nhỏ sang xây dựng các tế bào lớn hơn 30-40%. Những tế bào mới này chứa những nữ hoàng và con đực mới. Vào mùa thu, các nữ hoàng mới bắt đầu ngủ đông, trong khi các nữ hoàng cũ chết đi và thuộc địa sụp đổ. Trong một số trường hợp, tổ có thể tồn tại qua mùa đông và đến mùa tiếp theo. Nếu điều này xảy ra, tổ sẽ trở nên đa thê và đạt kích thước lớn hơn nhiều so với năm trước. 

Tổ V. Germanica bị ảnh hưởng mạnh bởi khí hậu. Các thuộc địa trung bình ở Úc chứa hơn 9500 công nhân nhỏ và 3600 tế bào nam và nữ lớn. Đến cuối tháng 5, các thuộc địa ở Úc có 15.000 ong bắp cày nổi lên từ các tế bào nhỏ và 2500 ong bắp cày nổi lên từ các tế bào lớn. Để so sánh, các tổ ở Quần đảo Anh chỉ có 6100 tế bào nhỏ 6500 và trung bình 1500 tế bào lớn, trong khoảng tám chiếc lược. Ngoài ra, một số lượng đáng kể các tổ ở Úc có thể sống sót qua mùa đông, trong khi ở Anh không có tổ nào sống sót. Điều này cho thấy làm thế nào tổ V. Germanica có thể đạt đến kích thước đáng kể trong điều kiện khí hậu thích hợp.

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki