Ong thợ mộc – Hình dáng và đặc điểm

Tên khoa học: (Xylocopa virginica)

Xylocopa virginica , thường được gọi là ong thợ mộc phía đông , kéo dài qua Đông Hoa Kỳ và vào Canada. Chúng làm tổ trong nhiều loại gỗ và ăn phấn hoa và mật hoa. Ong thợ mộc phía đông tương tự như hầu hết các loài ong khác ở chỗ nó không có nữ hoàng; ở Xylocopa virginica, con cái chịu trách nhiệm sinh sản, tìm kiếm thức ăn và xây dựng tổ, mặc dù đôi khi chúng có thể có sự giúp đỡ từ con gái của chúng. Xylocopa virginica là một loài sympatric với micyl Xylocopa ở phía đông nam Hoa Kỳ. 

Hình dáng

 • dài 3/4 – 1 inch.
 • Mặt ong cái màu đen, mặt ong đực màu vàng.
 • Lông màu vàng tươi, cam hay trắng trên ngực.
 • Không có lông ở bụng.
 • Ong cái có vòi chích, con đực không có.

Vòng đời

 • Đào gỗ để đẻ trứng.
 • Vòng đời từ trứng – ấu trùng – nhộng – con trưởng thành khoảng bảy tuần.
 • Ấu trùng to và ồn ào.
 • Ong mới trưởng thành ra khỏi tổ vào cuối tháng Tám.

Thói quen

 • Vết chích – Chỉ chích nếu bị khiêu khích.
 • Thời gian xuất hiện – Cuối mùa xuân đến giữa tháng Mười.
 • Xây tổ – Thích gỗ mềm, rỗng, chưa xử lý, gồm gỗ đỏ, gỗ tuyết tùng, gỗ bách và thông. Tổ cũ được dùng từ năm này sang năm khác.
 • Địa điểm – Tổ được phát hiện trên mái hiên, đồ trang trí trên cửa sổ, tấm bảng hiệu, ván lá sách, tầng nóc, và bàn ghế ngoài trời.
 • Thức ăn – hoa có phấn hoa, như hoa bradford, thủy tiên, hoa păng-xê. Phấn hoa được trữ trong hang bị bỏ hoang để sống qua mùa đông.

Phân cấp thống trị

Nữ X. virginica có thể có tổ đơn độc, nhưng chúng thường làm tổ trong các nhóm xã hội. Trật tự xã hội của X. virginica được chia thành ba nhóm: sơ cấp, thứ cấp và đại học. Con cái sơ cấp đóng vai trò chủ đạo trong tổ và chịu trách nhiệm sinh sản, cung cấp thức ăn cho ấu trùng và đẻ tất cả trứng. Điều này khác với nhiều loài ong trong đó có một nữ hoàng chỉ tập trung năng lượng của mình vào việc đẻ trứng trong khi dựa vào các điều khoản được cung cấp bởi những con ong cấp dưới. Con cái thứ cấp đôi khi có thể tham gia vào quá trình rụng trứng và chúng củng cố vai trò tiềm năng này bằng cách giúp cung cấp cho ấu trùng hoặc thực hiện bảo trì tổ. Con cái thứ ba dựa vào các điều khoản được cung cấp bởi con cái chính và lặng lẽ chờ đợi quá mức trong khi vẫn không hoạt động. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con cái chính thường là những con ong đã đan xen hai lần, trong khi những con ong thứ ba chỉ được đan xen một lần. Những con ong thứ ba rất có thể sẽ sống sót sau một lần đan xen thứ hai và phát triển hơn nữa để trở thành con cái chính vào năm sau. Những con ong thứ cấp có thể sống sót qua một mùa đông thứ hai, nhưng điều đó là không thể nếu chúng chủ động tìm kiếm thức ăn sau lần đan xen đầu tiên của chúng. 

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki