Ong nghệ – Hình dáng và đặc điểm

Ong nghệ là tên gọi dùng để chỉ các loài ong thuộc chi Bombus trong họ Apidae. Có hơn 250 loài trong chi này, phân bố chủ yếu ở bán cầu Bắc tuy nhiên chúng cũng có mặt ở Nam Mỹ. Các loài này được du nhập vào New Zealand và Tasmania.

Ong nghệ là những loài côn trùng có tổ chức xã hội, điểm đặc trưng của chúng là lông màu đen và vàng thường tạo thành dải. Tuy nhiên, một số loài cơ thể có màu cam hoặc đỏ, hoặc cơ thể đen hoàn toàn.

Hầu hết các loài ong vò vẽ là côn trùng xã hội hình thành các thuộc địa với một nữ hoàng duy nhất. Các đàn ong nhỏ hơn ong mật , phát triển chỉ có 50 cá thể trong một tổ. Ong vò vẽ là loài ký sinh và không làm tổ; Nữ hoàng của chúng hung hăng xâm chiếm tổ của các loài ong nghệ khác, giết chết các nữ hoàng thường trú và sau đó đẻ trứng, được chăm sóc bởi các công nhân thường trú. Ong vò vẽ trước đây được phân loại là một chi riêng biệt, nhưng bây giờ thường được coi là thành viên của Bombus .

Bumblebees có cơ thể tròn được bao phủ trong lông mềm ( setae phân nhánh dài) được gọi là đống , làm cho chúng xuất hiện và cảm thấy mờ. Chúng có màu sắc aposical (cảnh báo) , thường bao gồm các dải màu tương phản và các loài ong khác nhau trong một khu vực thường giống nhau trong mô phỏng Müllerian bảo vệ lẫn nhau. Các loài côn trùng vô hại như ruồi nhặng thường có được sự bảo vệ khỏi giống như ong vò vẽ, trong mô phỏng Batesian , và có thể bị nhầm lẫn với chúng. Ong vò vẽ làm tổ có thể được phân biệt với những con ong cúc lớn, mờ tương tự bằng hình dạng của chân sau cái. Trong ong vò vẽ, nó được sửa đổi để tạo thành một giỏ phấn hoa , một khu vực sáng bóng trần được bao quanh bởi một dải lông dùng để vận chuyển phấn hoa , trong khi ở ong cúc cu, chân sau có lông tròn và các hạt phấn được đan xen giữa các sợi lông vận chuyển.

Giống như họ hàng của chúng là ong mật, ong vò vẽ ăn mật hoa , sử dụng lưỡi lông dài của chúng để vắt chất lỏng; vòi con được gập dưới đầu trong suốt chuyến bay.Bumblebees thu thập mật hoa để thêm vào các cửa hàng trong tổ, và phấn hoa để nuôi con non của chúng. Họ tìm kiếm thức ăn bằng cách sử dụng các mối quan hệ màu sắc và không gian để xác định hoa để nuôi. Một số loài ong ăn cắp mật hoa , tạo một lỗ gần gốc hoa để tiếp cận mật hoa trong khi tránh chuyển phấn hoa. Bumblebees là loài thụ phấn nông nghiệp quan trọng, vì vậy sự suy giảm của chúng ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á là một nguyên nhân gây lo ngại. Sự suy giảm đã được gây ra bởi mất môi trường sống , cơ giới hóa nông nghiệp và thuốc trừ sâu .

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki