Ong đất – Hình dáng và đặc điểm

Vespa velutina – một loài ong bắp cày thuộc họ Osowych

Người ta tin rằng ông đã đến đất nước này trước năm 2004 từ miền nam Trung Quốc cùng với việc vận chuyển gốm sứ đến cảng của Bordeaux . Kể từ đó, loài côn trùng này đã lan rộng ở Tây Âu. Năm 2010, sự sinh sản của nó ở Tây Ban Nha đã được xác nhận và năm 2011 tại Bỉ . Dữ liệu đầu tiên từ Bồ Đào Nha cũng đến từ năm 2011 . Cho đến năm 2014 anh đến Ý . Dữ liệu đầu tiên về sự xuất hiện của nó ở Quần đảo Channel và các vị trí biệt lập ở Vương quốc Anh ( Gloucestershire và Somerset ) có từ năm 2016  . Vào năm 2012, nó lần đầu tiên được tìm thấy ở Tsushima Nhật Bản , nơi nó cũng tạo ra một quần thể 

Trái ngược với các báo cáo trên phương tiện truyền thông, dữ liệu khoa học từ châu Âu chứng minh rằng loài côn trùng này không thể hiện sự gây hấn với con người nhiều hơn so với ong vò vẽ châu Âu (bảo vệ tổ trong bán kính khoảng 5 m) và tác động của vết chích giống hệt với loài bản địa .

Phân loại

Loài này được mô tả lần đầu tiên bởi Amédée Lepeletier vào năm 1836. Trong đó, 12 hình thức màu sắc được phân biệt, theo truyền thống được coi là phân loài. Năm 1997, Carpenter và Kojima đồng nghĩa chúng với hình thức điển hình . Năm 1991, Archer được V. v. Auraria và V. v. Pruthi xếp hạng các loài riêng biệt , nhưng phân loại này đã bị từ chối sau khi nghiên cứu phân tử của Perrard và những người khác năm 2012 và phát hiện các dạng chuyển tiếp giữa V ở Bắc Việt Nam . auraria và V. v. nigrithorax .

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki