Ong bầu – Hình dáng và đặc điểm

Ong bầu (tên khoa học là Xylocopa) là một chi trong phân họ Xylocopinae bao gồm các loài ong lớn phân bố trên toàn cầu. Có khoảng 500 loài được xếp vào 31 phân chi. Hầu hết các loài ong trong chi này đục lỗ làm tổ trong thân gỗ, tre chết hoặc gỗ xây dựng. Một số loài trong tông Ceratinini đôi khi được xem là “các loài ong bầu nhỏ”.

Nhiều loài trong chi khổng lồ này rất khó phân biệt; hầu hết các loài đều có màu đen, hoặc chủ yếu là màu đen với một số tuổi dậy thì màu vàng hoặc trắng. Một số chỉ khác nhau về các đặc điểm hình thái tinh tế, chẳng hạn như các chi tiết của cơ quan sinh dục nam. Con đực của một số loài khác nhau một cách khó hiểu so với con cái, được bao phủ trong bộ lông màu vàng xanh. Sự nhầm lẫn của các loài phát sinh đặc biệt trong các tên phổ biến ; ở Ấn Độ , ví dụ, tên chung cho bất kỳ loài Xylocopa toàn màu đen nào là bhanvra (hoặc bhomora – ভোমোৰা – theo ngôn ngữ Assamese ), và các báo cáo và nhìn thấy bhanvra hoặc bhomora thường được phân bổ sai cho một loài châu Âu, Xylocopa ; tuy nhiên, loài này chỉ được tìm thấy ở các khu vực phía bắc của Jammu và Kashmir và Punjab , và hầu hết các báo cáo về bhanvra , đặc biệt là các nơi khác ở Ấn Độ, đề cập đến bất kỳ trong số khoảng 15 loài Xylocopa đen phổ biến khác trong khu vực, chẳng hạn như X. Nasalis , X. tenuiscapa , hoặc X. tranquebarorum .

Những người không chuyên thường nhầm lẫn ong thợ mộc với ong vò vẽ; quy tắc đơn giản nhất để phân biệt chúng là hầu hết những con ong thợ mộc đều có bụng sáng bóng, trong khi những con ong vò vẽ được che phủ hoàn toàn bằng lông rậm rạp. Con đực của một số loài ong thợ mộc có khuôn mặt màu trắng hoặc vàng, không giống như ong vò vẽ, trong khi con cái thiếu corbicula trần của ong vò vẽ; chân sau hoàn toàn có lông.

Vị trí cánh là đặc trưng; các tế bào biên ở cánh trước hẹp và thon dài, và đỉnh của nó uốn cong ra khỏi bờ biển. Cánh trước có nhụy nhỏ. Khi đóng cửa, những quả quýt ngắn của con ong che giấu labrum . Clypeus là phẳng.  Con đực của nhiều loài có đôi mắt lớn hơn nhiều so với con cái, liên quan đến hành vi giao phối của chúng.

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất ! 

Nguồn wiki