Nguyên nhân và cách phòng chống rệp giường

Nguyên nhân gây ra rệp giường?

Không như bạn nghĩ, những nơi bẩn không phải là nguyên nhân gây nên rệp giường. Loại côn trùng này cần nguồn máu ấm và lây lan bất kì nơi nào nó có thể, không quan trọng nơi đó gọn gàng hay bẩn thỉu. Nó ẩn nấp rất tốt. Thông thường bạn sẽ tìm thấy ở những nơi công cộng như nhà hát, khách sạn và thường du lịch thông qua hành lý, áo khoác, túi xách…Do vậy bất kì chỗ nào bạn có thể tiếp xúc với nó, bạn có thể đang mang chúng đi khắp nơi. Chúng ẩn nấp trong ngôi nhà của bạn, trong tủ quần áo, phía sau bảng, giường…Những nơi càng lộn xộn thì càng dễ ẩn nấp.

Triệu chứng bị cắn?

Vâng, bạn bắt đầu ngứa ngáy và có những nốt đỏ. Bạn có thấy một số vệt máu đỏ trên ga giường và đồ nội thất nơi rệp tập trung. Nếu nó trở nên nhiều, bạn sẽ cảm thấy mùi mốc. Rất khó ngay lúc bị cắn, nạn nhân biết bởi chúng tiêm thuốc tê và đông máu để ngăn chặn người đó nhận ra. Các triệu chứng khác có thể bao gồm mất ngủ, lo âu và các vấn đề về da.

Làm thế nào thoát khỏi nó?

Thoát khỏi nó là một nhiệm vụ khó khăn và thường phải nhờ chuyên gia kiểm soát rệp có kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm thì sau đây là một số lời khuyên:

– Bộ đồ giường và quần áo phải giặt trong nước nóng khoảng 50 độ C.

– Sấy khô quần áo.

– Đối với một số đồ không thể giặt, bọc chúng trong một túi nhựa trong suốt và để ngoài trời, nơi có thể đạt nhiệt độ tới 50 độ C.

– Sử dụng thuốc diệt rệp tốt và rõ nguồn gốc để tiêu diệt chúng. Bạn có thể sử dụng loại chứa IGR (Insect Growth Regulator-Chất điều chỉnh sự tăng trưởng của côn trùng) nếu độ lây lan hẹp.

– Bạn cũng có thể giết chúng bằng cách đông lạnh chúng mặc dù hơi khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng bạn có thể sử dụng cách này vào mùa đông.

– Hút bụi nhà cũng là một cách loại bỏ trứng và rệp nhưng không hoàn toàn.

– Sử dụng cồn có thể giết những con tiếp xúc với nó nhưng bạn không thể hoàn toàn dựa vào cách này.

– Dọn dẹp nhà gọn gàng, loại bỏ những nơi rệp giường có thể ẩn nấp và sinh sản.

– Một số loại dầu như dầu của cây trà (Tea tree) hoặc neem tuy không thể giết rệp nhưng có tác dụng đẩy lùi. Dầu trà chiết xuất từ tinh dầu tràm trà Melaleuca Alternifolia có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng, do đó bạn cần chú ý nếu nhà có nuôi vật nuôi. Bôi dầu này lên da sẽ giúp chống lại rệp vào ban đêm.

Dịch vụ diệt Rệp Giường tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Rệp, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài rệp, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Rệp, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của Rệp

Dịch vụ diệt Rệp Giường cho nhà nghỉ, khách sạn

Dịch vụ kiểm soát Rệp chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Rệp tại cơ sở và doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt rệp giường và kiểm soát rệp giường tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt rệp giường tốt nhất !

Nguồn Internet