Muỗi (Mansonia)

Muỗi (Mansonia)

Muỗi Mansonia hoạt động chủ yếu ở các nước nhiệt đới Một số loài là trung gian truyền bệnh quan trọng của bệnh giun chỉ bạch huyết Brugia ở miền Nam Ấn Độ, Indonesia và Malaysia.

Giống muỗi Mansonia có 2 phân giống, tổng số 24 loài

Ở Việt Nam, hai loài muỗi Mansonia annulifera và Mansonia uniformis đã được xác định có vài trò truyền bệnh giun chỉ bạch huyết Gần đây, loài muỗi Mansonia Mansonioides indiana cũng có khả năng truyền bệnh giun chỉ bạch huyết tại Việt Nam.

Cấu tạo

Hầu như thân của các loài muỗi Mansonia, kể cả thân muỗi và cánh muỗi đều có vảy phủ màu nâu sẫm và vảy màu nhạt làm cho muỗi trông như có vết bụi bám hoặc được rắc muối tiêu.

Các loài muỗi truyền bệnh giun chỉ bạch huyết thường đẻ trứng thành từng đám, treo dính vào mặt dưới của các loại cây sống ở dưới nước hoặc gần sát mặt nước.

Cả bọ gậy và loăng quăng muỗi thường bám vào các loại thực vật thủy sinh để thở nên chỉ phát hiện chúng ở những thủy vực thường xuyên có thực vật phát triển như vùng đầm lầy, giếng nước, mương mán có cỏ dại, máng dẫn nước và rất khó nhìn thấy. Bọ gậy của loài muỗi Mansonia cũng có thể phát hiện ở những chỗ nước sâu và có các thực vật nổi; nó thường bám vào mặt dưới hoặc nằm trong nước của các loại bèo.

Muỗi Mansonia trưởng thành hay chích đốt máu vào ban đêm, chủ yếu là ở ngoài nhà, nhưng một số loài cũng có khả năng bay vào nhà để hút máu. Sau khi đốt no máu, loài muỗi này có tập tính bay ra khỏi nhà và trú ẩn ngoài trời.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

Nguồn wiki