Mọt thuốc lá (Lasioderma serricorne)

Mọt thuốc lá

Lasioderma serricorne , thường được gọi là bọ thuốc lá , bọxì gà hoặc bọ thuốc lá , là một loài côn trùng có ngoại hình rất giống với bọ cánh cứng nhà thuốc ( Stegobium paniceum ) và bọ cánh cứng đồ nội thất thông thường ( Anobium puncatum ).

Hình dáng

  • Con trưởng thành dài 2-3 mm.
  • Màu nâu nhạt đến nâu đỏ.
  • Râu ngắn bằng một nửa chiều dài cơ thể và có hình răng cưa.

Vòng đời

  • Con cái đẻ đến 30-42 trứng.
  • Trứng mất 30-90 ngày để phát triển, đẻ 3-6 lứa chồng nhau một năm.
  • Con trưởng thành sống 23-28 ngày.

Thói quen

  • Ấu trùng tạo ra một cái kén bằng các mảnh thực phẩm và nguyên liệu thải để phát triển thành nhộng.
  • Con trưởng thành là bọ có cánh năng động, nhất là từ chiều đến tối.
  • Con trưởng thành không ăn trong khi ấu trùng chính là kẻ gây thiệt hại.
  • Ăn thuốc lá, sản phẩm thực phẩm khô dự trữ, gia vị, hạt giống, thóc gạo và nguyên liệu cây trồng khô.

Con bọ cánh cứng đẻ khoảng 100 quả trứng lỏng lẻo trên đế để được cho ăn. Ấu trùng đang hoạt động và sẽ di chuyển xung quanh và khoan vào sản phẩm, cho ăn khi chúng đi. Vòng đời hoàn chỉnh mất 26 ngày ở 37 ° C và 120 ngày ở 20 ° C. L. serricorne không thể chịu đựng được cái lạnh; con trưởng thành chết trong vòng 6 ngày ở 4 ° C và trứng sống sót sau 5 ngày ở 0 mộc5 ° C.

Bọ cánh cứng mang một loại men cộng sinh, Symbiotaphrina kochii , được truyền sang thế hệ tiếp theo một cách hời hợt trên trứng và mang bên trong ấu trùng và con trưởng thành trong mycetome, một cơ quan chuyên biệt có liên quan đến ruột. Các tế bào nấm men hỗ trợ tiêu hóa các loại thực phẩm ít dinh dưỡng, cung cấp vitamin B và sterol cần thiết, và cung cấp khả năng chống lại một số độc tố.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt tốt nhất ! 

Nguồn wiki