Mọt thuốc bắc (Stegobium paniceum)

Mọt thuốc bắc

Bọ cánh cứng nhà thuốc ( Stegobium paniceum ), còn được gọi là bọ cánh cứng bánh mì hoặc bọ cánh cứng , là một con bọ nhỏ màu nâu có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm thực vật khô, trong đó nó là một trong những loại không phổ biến nhất được tìm thấy . Nó là thành viên duy nhất của chi đơn loài Stegobium .

Hình dáng

  • Con trưởng thành dài 2-3.5 mm.
  • Màu nâu nhạt và hình oval.
  • Râu có que 3 đốt.

Vòng đời

  • Con cái đẻ 20-100 trứng.
  • Trứng mất 60-210 ngày để phát triển thành con trưởng thành, đẻ 1-4 lứa một năm phụ thuộc vào nhiệt độ.
  • Con trưởng thành sống khoảng 13-65 ngày.

Thói quen

  • Con trưởng thành là bọ có cánh năng động, nhất là từ chiều đến tối.
  • Thường gặp xâm nhập vào thực phẩm đã chế biến như sô cô la, bánh kẹo và bánh quy. Ngoài ra còn xuất hiện trong sản phẩm thực phẩm khô như thảo dược khô và gia vị.

Ấu trùng

Ấu trùng bọ cánh cứng của nhà thuốc là những con nhỏ, màu trắng, có thể được phân biệt với những con bọ cánh cứng của con bọ thuốc lá bằng mái tóc ngắn của chúng. Con cái có thể đẻ tới 75 quả trứng cùng một lúc và thời gian ấu trùng kéo dài đến vài tháng tùy thuộc vào nguồn thức ăn. Đó là ấu trùng chịu trách nhiệm cho hầu hết các thiệt hại mà loài này có thể gây ra.

Bọ cánh cứng nhà thuốc sống trong sự cộng sinh bắt buộc với một loại nấm men, được truyền lại cho con cái bằng cách bọc trứng với nó.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt tốt nhất ! 

Nguồn wiki