Mọt gỗ Shothole (Euwallacea fornicatus)

Euwallacea fornicatus

Euwallacea fornicatus là một phức hợp loài bao gồm ba loài bọ cánh cứng mật mã (Coleoptera: Curculionidae: Scolytinae : Xyleborini ), được biết đến như một loài xâm lấn ở California , Israel và Nam Phi . Là phần còn lại của bọ cánh cứng, ấu trùng E. fornicatus và trưởng thành ăn một loại nấm cộng sinh mang trong một cấu trúc cụ thể gọi là mycangium . Ở E. fornicatus , mycangium nằm ở phần bắt buộc. Sự kết hợp của số lượng lớn bọ cánh cứng với nấm cộng sinh giết chết cây, mặc dù chỉ riêng loại nấm này là mầm bệnh yếu.

Hình dáng

  • Chiều dài của mọt trưởng thành có thể lên đến 3 mm và có hình điếu thuốc lá.
  • Có màu từ nâu sẫm đến đen, chân và râu màu nâu đỏ.
  • Ấu trùng có màu trắng, hình cong và có thể dài đến 3mm.

Vòng đời

  • Con cái đẻ đến 50 trứng.
  • Ấu trùng mất 6-8 tuần để phát triển đầy đủ.

Thói quen

  • Thường tấn công các khúc gỗ và thanh gỗ.

Sâu đục thân bắn trà đã được biết là gây ra thiệt hại nặng nề cho trà ( Camellia sinesis ) tại ít nhất mười quốc gia khác nhau, bao gồm Ấn Độ và Sri Lanka, nơi đây là một loài gây hại kinh tế lớn. Năm 2009, các mẫu vật phù hợp với mô tả của E. fornicatus đã được đưa vào Israel, nơi chúng được ghi nhận là vectơ của mầm bệnh nấm mới trên cây bơ. Năm 2012, bệnh nấm tương tự đã được ghi nhận trên cây bơ ở California (CA). Từ năm 2007, mẫu vật của E. fornicatus đã được ghi nhận ở Florida trên cây bơ. Tuy nhiên, nó không được coi là mối đe dọa sức khỏe vì không có bệnh nào được thể hiện.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt tốt nhất ! 

Nguồn wiki