Mọt gỗ Pinhole (Platypus cylindrus)

Mọt gỗ Pinhole

Thường được gọi là sâu đục thân cây sồi , là một loài bọ cánh cứng thuộc họ Mọt Curculionidae . Những con trưởng thành và ấu trùng đào hang dưới vỏ cây sồi trưởng thành. Nó có nguồn gốc từ châu Âu.

Mô tả

Sâu đục thân gỗ sồi trưởng thành dài từ 6 đến 8 mm (0,2 đến 0,3 in), có dạng hình trụ Trong mặt cắt ngang (do đó hình trụ) và, nhìn từ trên cao, có hình dạng như một hình chữ nhật hẹp, dài. Màu của nó rất nâu đến đen. Ấu trùng có màu trắng vàng, không có chân.

Phân phối

Bọ cánh cứng sồi có nguồn gốc từ châu Âu. Nó từng được coi là hiếm ở Anh, nhưng sau cơn bão lớn năm 1987 , khi nhiều cây cối bị thổi bay ở miền nam nước Anh, nó đã tận dụng nguồn cung gỗ dồi dào và trở nên phổ biến hơn nhiều.

Các đường hầm được tạo ra bởi sâu đục gỗ sồi có đường kính khoảng 1,6 mm (0,06 in) và không làm suy yếu gỗ đến bất kỳ mức độ lớn nào. Tuy nhiên, chúng làm hỏng sự xuất hiện của veneers và nấm ambrosia tạo ra màu đen. Bọ cánh cứng và ấu trùng tiếp tục các hoạt động đào hầm trong gỗ xếp chồng lên nhau, và mặc dù lúc đầu, chúng chỉ chui qua gỗ cây , sau đó chúng chuyển sang gỗ thông. Thuốc trừ sâu không có tác dụng đối với người trưởng thành và ấu trùng bên trong đường hầm của chúng, nhưng việc sấy gỗ trong lò có thể giết chết chúng khi nấm không thể sống sót sau khi hút ẩm.

Thói quen

  • Đục gỗ để xây đường hầm để chúng tạo ra nấm để ấu trùng ăn.
  • Thường gặp ở trong gỗ bị tấn công như tấm gỗ hay khúc gỗ khi còn ‘tươi’ trước khi đem phơi khô.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

Nguồn wiki