Mọt gỗ là gì ?

Mọt gỗ ( Ấu trùng bọ xén tóc)

Mọt gỗ là gì ? Các loài mọt gỗ ?

Mọt gỗ là công trùng cánh cứng thuộc họ mọt phấn, Chi Europhryum phá hoại gỗ xâm nhập và phá hoại gỗ của bạn dựa trên loại và độ ẩm của gỗ.

2. Thời kỳ sinh trưởng

Con trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm. Có mầu nâu đỏ cho đến đen. Có đầu vòi dài, thân hình trụ, chân ngắn.

Ấu trùng có hình chữ C mầu kem, nhăn nhúm và không có chân, có 11 đốt.

Con cái đào lỗ và để từng trứng một. Trứng có mầu trứng, mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong vòng 16 ngày. Ấu trùng trong cây trong khoảng 6 tháng đến 01 năm.

Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống và đẻ trứng, trứng nở thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành.

3. Tại sao mọt gỗ lại thích ký sinh trên loại vật liệu này?

Gỗ thường có thể tích lớn, mọt có thể ký sinh vào đây để sinh sôi một cách dễ dàng và nhanh chóng, bởi ở gỗ sẽ đảm bảo được lượng thức ăn dồi dào và môi trường sống cho mọt, các loại gỗ thì vô cùng phong phú và đa dạng, hơn nữa lại được sử dụng rộng rãi, mọt sẽ phân tấn được giống nòi một cách đơn giản.

4. Mọt gỗ sinh sống ở loại gỗ nào? Tại sao chúng có thể tiêu hóa được gỗ.

Mọt gỗ thường xuất hiện chủ yếu trong các loại gỗ tạp, gỗ rác. Loại gỗ lõi thông thường rất cứng, có mùi đặc trưng nên mọt không ăn được.

Do trong ruột của chúng cũng như trong ruột mối có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ ( Celluulose) và chất gỗ (lignin) thành các đường đơn giản dễ hấp thụ.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt gỗ và kiểm soát mọt gỗ tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt gỗ tốt nhất ! 

Nguồn wiki