Mọt gỗ Jewel (Buprestidae)

Mọt gỗ Jewel (Buprestidae)

Buprestidae là một họ bọ cánh cứng được gọi là bọ cánh cứng hoặc bọ cánh cứngbằng gỗ kim loại vì màu sắc óng ánh của chúng. Ấu trùng của gia đình này được gọi là sâu đục thân . Họ này là một trong những loài bọ cánh cứng lớn nhất, với khoảng 7.500 loài được biết đến trong 775 chi . Ngoài ra, gần 100 loài hóa thạch đã được mô tả.

Hình dáng

  • Con trưởng thành dài 2-20 mm.
  • Có màu kim loại sáng và thân dẹt và hình ê líp.

Vòng đời

  • Ấu trùng thường mất 1-2 năm mới trưởng thành.
  • Con trưởng thành có tuổi thọ ngắn, thường chỉ sống 3-5 tháng.

Thói quen

  • Ấu trùng đục xuyên qua gỗ lõi của cây đang sống hay vừa mới đốn.
  • Ấu trùng khoét một lỗ trước khi chúng phát triển thành nhộng và để lại các sợi gỗ từ trong lỗ.
  • Thường thấy xâm nhập các cây hay khúc gỗ bỏ hoang.

Ấu trùng xuyên qua rễ, khúc gỗ, thân và lá của nhiều loại cây khác nhau, từ cây đến cỏ . Các loại nhàm chán gỗ thường ưu tiên các nhánh chết hoặc chết trên các cây khỏe mạnh khác, trong khi một số loại tấn công gỗ xanh; một số trong số đó là những loài gây hại nghiêm trọng có khả năng giết chết cây cối và gây thiệt hại lớn về kinh tế, chẳng hạn như sâu đục thân tro ngọc lục bảo xâm lấn. Một số loài bị thu hút đến những khu rừng bị đốt cháy gần đây để đẻ trứng. Họ có thể cảm thông khói gỗ từ lên đến 50 dặm, và có thể thấy hồng ngoại ánh sáng, giúp họ không ở như họ nhận được gần gũi hơn với một đám cháy rừng .

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

Nguồn wiki