Mọt củi dừa khô (Necrobia rufipes)

Mọt củi dừa khô

Loài bọ hung chân đỏ , Necrobia rufipes là một loài bọ cánh cứng ăn thịt , thuộc họ Cleridae , có phân bố quốc tế , được De Geer mô tả lần đầu tiên vào năm 1775.

Những con bọ cánh cứng trưởng thành có chiều dài 3,5 đỉnh7,0 mm (0,1 phút0,3 in), lồi, mặt thẳng và bề mặt có những vết lõm gọi là chọc thủng. Chúng có màu xanh kim loại sáng bóng hoặc xanh lục. Chân và râu có màu đỏ (câu lạc bộ tối). Chúng ăn các ấu trùng ăn thịt của Calliphora hoặc ruồi, Dermestidae và Piophilidae . Người lớn là những người ăn bề mặt; Ấu trùng đâm vào thịt khô hoặc hun khói và gây hại nhiều nhất. Bọ ham chân đỏ cũng tấn công xương , da , cùi dừa , trứng khô, phô mai , guano , bột xương , quả sung khô và hạt cọ . Mặc dù làm lạnh đã làm giảm tác động của bọ cánh cứng lên thịt, nhưng chúng là một loài gây hại đáng kể cho cá khô và muối bao gồm cả cá trích. Nó đã được ghi nhận là một mối đe dọa cho nông nghiệp vào năm 1925.

Hình dáng

  • Con trưởng thành dài khoảng 3,5-7 mm.
  • Màu xanh lá cây sáng đến màu xanh lá cây hơi ngả nước biển có chân đỏ.

Vòng đời

  • Con cái đẻ đến 30 trứng một ngày trong các khe nứt hay lỗ hổng của cá xử lý.
  • Con trưởng thành sống đến 14 tháng.

Thói quen

  • Thường ăn củi dừa khô và các loài côn trùng khác bị thu hút thực phẩm mốc.
  • Xâm nhập các khu vực như nhân cây cọ, hạt có dầu, gia vị, cá khô và các sản phẩm thịt khác.
  • Con trưởng thành là bọ cánh cứng chậm và sẽ cắn người khi bị quấy rầy.

Hai loài có liên quan là Necrobia violacea có chân và râu tối màu, và Necrobia ruficollis , có cơ sở màu sáng của elytra (vai). Mặc dù tương tự, nhưng không phá hủy như N. rufipes . Loài này không nên nhầm lẫn với anh em họ của nó, Korynetes caeruleus , một loài bọ cánh cứng màu xanh khác trong họ Cleridae. Cả hai loài có một ý nghĩa trong côn trùng học pháp y nhưng vì những lý do khác nhau.

Dịch vụ diệt mọt và ngăn ngừa mọt gỗ tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mọt, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mọt, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mọt, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa mọt để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt mọt và phòng ngừa cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát mọt chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của mọt tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mọt và kiểm soát mọt tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mọt tốt nhất ! 

Nguồn wiki