Mối đầu nhọn là gì ?

Mối đầu nhọn

Mối đầu mũi là tên thông dụng người ta đặt dựa trên cái đầu màu tối, hình mũi của mối lính. Mối lính thường là bộ phận lớn nhất của tổ mối đầu nón-khoảng 20-30% cá thể trong tổ. Chỉ 1-2 % cá thể trong tổ mối đất và mối ăn gỗ cứng là mối lính. Một cách khác để phân biệt mối đầu nón là quan sát hình dạng các đường hầm của chúng. Mối đất thường đào các đường hầm đầy bùn đất, còn mối đầu nón xây đường hầm lớn và rộng rãi hơn. Một đặc điểm riêng biệt khác là hình dạng của tổ mối. Mối đầu nón thường làm tổ ở các không gian mở, có thể trong thân cây, và có hình dạng một quả bóng lớn “xù xì” hình tròn hoặc hình bầu dục màu nâu sẫm.

Hoạt động, thức ăn và tập tính

Mối đầu nón là loài côn trùng xâm lược được mang đến Floria vào năm 2001 và hiện tại có thể được tìm thấy ở các bang miền Nam. Mối đầu nón là loài mối ăn gỗ cứng phân bố phổ biến ở vùng Caribe và các quốc gia có khí hậu nhiệt đới vùng Trung Mỹ như Panama.

Một tổ mối đầu nón có thể không bị phát hiện qua nhiều năm sau khi thành lập, nhưng khi chúng lớn dần và phát triển qua thời gian, tổ mối dưới lòng đất sẽ hiện ra. Các tổ dưới lòng đất có thể nằm trong thân cây, bụi cây hoặc trong các tòa nhà.

Mối đầu nón tiêu thụ hầu hết các vật thể chứa cellulose. Chúng thường xâm nhập và ăn các cây, bụi cây, rễ cây, gỗ xây dựng, đồ đạc trong nhà, hàng rào, xà ngang hoặc các sản phẩm làm bằng giấy.

Sinh sản

Tổ mối trưởng thành gồm các mối chúa chịu trách nhiệm sinh sản và mối đực. Ngoài ra, mối cánh sẽ được sinh ra và góp phần mở rộng địa bàn bằng cách phát triển cánh, bay khỏi tổ, giao phối với nhau và tìm địa điểm thích hợp để lập tổ mới

Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết sự xâm hại của mối đầu nón gồm việc nhìn thấy tổ mối; một hệ thống rộng lớn với các đường hầm dẫn từ tổ đến nguồn thức ăn; hình dạng kỳ quặc của mối lính; và mật độ mối lính trong tổ nhiều hơn so với các loài mối khác.

Thông tin thêm

Việc phòng ngừa mối đầu nón thường bắt đầu bằng việc khảo sát toàn diện được tiến hành bởi các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại. Dựa theo kết quả khảo sát, các biện pháp sẽ được áp dụng để dọn dẹp mọi tổ mối phát hiện được và xử lý các cây, gốc cây, kiến trúc, đường hầm và các dấu vết khác của mối đầu nón.

Các chuyên gia cũng cung cấp các biện pháp phòng ngừa chủ động để ngăn chặn mối đầu nón cũng như các loài mối khác. Bao gồm:

  • Tỉa các bụi cây và cành cây, giữ chúng cách nhà tối thiểu từ 1-1,5m
  • Không để các rác thực vật xung quanh nhà
  • Giữ củi, mảnh gỗ rời, bìa các tông hoặc các vật liệu làm từ cellulose khác cách nhà càng xa càng tốt
  • Đảm bảo các rãnh nước và máng dẫn nước mưa dẫn nước trực tiếp ra xa khỏi nhà

Dịch vụ phun thuốc diệt mối tận gốc tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mối, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mối, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mối, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập của mối

Dịch vụ diệt mối tận gốc cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc và kiểm soát mối tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mối tốt nhất ! 

Nguồn wiki