Kiến ma (Tapinoma melanocephalum)

Tên khoa học (Tapinoma melanocephalum)

Phân phối

Tapinoma melanocephalum có một trong những phân bố rộng nhất được biết đến với bất kỳ loài kiến ​​nào. Nó đã lan rộng khắp Thế giới cũ và Thế giới mới ở cả hai bán cầu bắc và nam. Đó là nhiệt đới và cận nhiệt đới; ở vĩ độ lớn hơn 30 °, phần lớn bị hạn chế sống trong các tòa nhà. Loài kiến ​​duy nhất có phân bố rộng hơn được biết đến so với T. melanocephalum là loài kiến ​​điên dài, Paratrechina longicornis và kiến ​​pharaoh, Monomorium pharaonis . Tôi hy vọng rằng T. melanocephalum cuối cùng sẽ lan đến vùng đất thấp bị xáo trộn của hầu hết các quốc gia nhiệt đới. Loài này cũng có vẻ là một loại dịch hại trong nhà ngày càng phổ biến ở các vùng ôn đới, và một ngày nào đó có thể được tìm thấy ở mọi thành phố lớn trên thế giới. Bởi vì T. melanocephalum có thể sống ở bất cứ nơi nào con người sống, không có giới hạn về vĩ độ nơi có thể tìm thấy quần thể trong nhà của loài này. (Wetterer 2009)

Thói quen

  • Thức ăn – trong nhà: các chất ngọt và chất nhớt; bên ngoài: côn trùng tiết dịch ngọt. 
  • Xây tổ – trong nhà: các không gian nhỏ, hốc tường; bên ngoài: trong các chậu hoa, dưới các vật trên mặt đất, dưới vỏ cây lỏng lẻo.
  • Địa điểm – bị hấp dẫn bởi các khu vực có độ ẩm cao, có thể tìm thấy trong tủ bếp và tủ nhà tắm. 
  • Các đàn kiến có thể sử dụng nhiều địa điểm để xây tổ.

Thức ăn / chế độ ăn uống

Một nghiên cứu thực nghiệm của Zhou et al. (2015) đã thử nghiệm tác dụng của việc chăm sóc kiến, cây ký chủ, ký sinh trùng và tương tác của chúng trên rệp sáp trên hai loài thực vật chủ. Cây, cà chua ( Solanum lycopersicun ) và bông ( Gossypium hirsutum ), được trồng trong nhà kính tại một trạm nông nghiệp gần Quảng Châu, Trung Quốc. Các loài kiến ​​( Tapinoma melanocephalum ), hemipterans ( Phenacoccus solenopsis Tinsley) và parasitoid ( Aenasius bambawalei Hayat) được thu thập từ môi trường sống địa phương, tức là các loài có nguồn gốc tự nhiên và tương tác với nhau. Họ phát hiện ra rằng rệp sáp có lợi từ sự tham gia của kiến ​​bởi T. melanocephalum khác với cây chủ. Sự chăm sóc của kiến ​​đã mạnh hơn trên cà chua so với cây bông. Rệp sáp cho thấy cả tốc độ tăng trưởng cao hơn với sự tham gia của kiến ​​cao hơn và giảm tỷ lệ ký sinh trùng. Tóm lại, họ đã tìm thấy những cây cà chua có khả năng tạo ra mật ong chất lượng cao hơn, kích thích sự tham gia của kiến ​​và điều này mang lại lợi ích tích cực cho hemiptera.

Dịch vụ diệt kiến tận gốc tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát kiến, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài kiến, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về kiến, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa kiến để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt kiến cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát kiến chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của kiến tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt kiến và kiểm soát kiến tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt kiến tốt nhất !

Nguồn wiki