Kiến hôi (Tapinoma sessile)

Tên khoa học (Tapinoma sessile)

Hình dáng

  • Màu nâu hay đen. 
  • Dài 1/16 đến 1/8 inch. 
  • Râu có 12 đốt và không kết thúc bằng một đầu chùy to. 
  • 6 chân.

Mô tả

T. sessile là một con kiến nhỏ có màu từ nâu đến đen và có chiều dài thay đổi từ 1 ⁄ 16 đến 1 ⁄ 8 inch (1,5 xăng3,2 mm). Khi bị nghiền nát, những con kiến ​​này để lại mùi dẫn đến biệt danh “kiến hôi thối”.

Phần bụng của bụng nằm ngay trên cuống lá trong bụng của loài này, giúp phân biệt chúng với những con kiến ​​nhỏ, tối, xâm lấn khác. Một so sánh về hình ảnh bên của T. sessile (bên dưới) và sơ đồ của một cơ thể kiến ​​điển hình (bên dưới) cho thấy cách thức của gaster T. sessile ngồi trên cuống lá của nó. Điều này dẫn đến một cuống lá rất nhỏ và các gaster bị hướng xuống dưới. Các lỗ hậu môn sau đó mở ra (về phía bụng) thay vì xa.

Thói quen

  • Thức ăn – ăn hầu hết các thức ăn trong nhà, nhất là thực phẩm có đường, ví dụ bánh kẹo và trái cây như trái dưa. Ngoài ra còn ăn thức ăn của vật nuôi. 
  • Địa điểm – bị hấp dẫn bởi độ ẩm. Trong các môi trường nóng và khô, có thể tìm thấy tổ kiến trong các cây trong nhà và ngay cả trên nắp toilet. 
  • Mùi – tiết ra mùi dừa khi bị đè nát. 
  • Số cá thể trong đàn – dao động từ 100-10.000 cá thể.

Dịch vụ diệt kiến tận gốc tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát kiến, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài kiến, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về kiến, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa kiến để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt kiến cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát kiến chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của kiến tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt kiến và kiểm soát kiến tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt kiến tốt nhất !

Nguồn wiki