Gián (Therea petiveriana)

Gián (Therea petiveriana)

Therea petiveriana (trong tiếng Anh gọi là “desert cockroach”, “seven-spotted cockroach” hoặc “Indian domino cockroach”) là một loài gián được tìm thấy tại Ấn Độ. Loài này là thành viên của một nhóm giản cơ sở. Chúng được tìm thấy trên nền đất rừng cây bụi, và có thể lẫn trốn dưới lớp lá mục hoặc đất mềm khi trời nóng.

Bề ngoài trắng đen của con trưởng thành được cho là để giả dạng loài bọ đất Anthia sexguttata – có khả xịt chất lõng gây khó chịu. Mặt trên của bụng màu cam-vàng nhưng bị cánh che đi. Đây là một trong số ít loài gián được cho là “duyên dáng và đẹp đẽ”.

Sinh sản

Khi con cái đã giao phối với một con đực, nó không cho các con đực khác lại gần, bằng cách đá chúng bằng chân sau. Trứng được đẻ trên lá mục. Tới 13 túi trứng được con cái tạo ra trong vòng từ 3 tới 40 ngày. Thiếu trùng ẩn dưới mặt đất và có thể ở sâu đến 30 cm vào mùa khô.

Phân loại

Đây là loài điển hình của chi Therea. Tên loài được đặt để vinh danh James Petiver (1663–1718), người đã thu thập những mẫu vật tại Madras và vùng lân cận (có lẽ từ một phẫu thuật viên ở Fort St. George, hoặc Samuel Browne hoặc Edward Bulkley). Carolus Linnaeus từng đặt chúng trong chi Cassida và mô tả dưới tên C. petiveriana, một loài khác mà ông gọi là C. septemguttata, nay được xem là danh pháp đồng nghĩa.

Vật nuôi

Therea petiveriana là một vật nuôi phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới và có thể chăm sóc dễ dàng.

Dịch vụ diệt gián tại nhà riêng:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !

Nguồn wiki