Gián sọc nâu (Supella longipalpa)

Gián sọc nâu tên khoa học: (Supella longipalpa)

Hình dáng

  • Con trưởng thành dài 10 – 14 mm, một trong những loài gián gây hại nhỏ nhất. 
  • Sọc nâu vàng ngang bụng.
  • Quan sát các sọc màu nâu vàng. Có thể trái với những gì bạn nghĩ, tên gọi gián sọc nâu thực ra là từ các sọc màu vàng trên thân con côn trùng này. Bạn hãy tìm 2 đường kẻ sọc – một đường rất dày ở cuối bụng và một đường mảnh hơn chạy ngang giữa bụng.
  • Xem xét khí hậu nơi bạn sống. Gián sọc nâu thường chỉ sống trong vùng khí hậu nóng và khô. Nếu trong nhà có gián nhưng bạn đang sống ở vùng khí hậu ẩm với nhiệt độ thấp hoặc trung bình thì có lẽ đó là một loài gián khác.
  • Chú ý xem con gián đó có biết bay không. Không như gián Đức, gián sọc nâu sẽ bay đi khi bị quấy nhiễu. Nếu bạn thấy một con gián nhỏ bay xẹt qua thì rất có thể đó là gián sọc nâu.

Vòng đời

  • Con cái đẻ đến 13 bọc trứng, mỗi bọc trứng chứa 16 trứng. 
  • Gián non mất 55 ngày để phát triển thành con trưởng thành. 
  • Điều kiện nhiệt độ lý tưởng (30oC), con trưởng thành sống 90-115 ngày.

Thói quen

  • Thích môi trường ấm áp và ẩm ướt như cống rãnh, ống dẫn nước thải.

Dịch vụ diệt gián đức tại nhà riêng

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !

Nguồn wiki