Gián phương đông (Blatta orientalis)

ĐẶC TÍNH

Gián Phương Đông (Danh pháp khoa học: Blatta orientalis) còn được biết đến như rệp nước, gián bóng đêm hoặc bọ cánh cứng đen. Loài này được đa dạng về tên gọi vì ưu tiên của chúng cho các vùng tối, ẩm ướt và mát mẻ. Gián Phương Đông cái lẫn gián đực đều không có khả năng bay.

Nhận dạng
Kiểm tra kích thước con gián.
 Gián Phương Đông thường dài khoảng 2,5 cm, lớn hơn đồng 1 xu Mỹ một chút. Thân hình chúng có dạng ống, tức là không có sự khác biệt nhiều từ đầu đến chân. Gián cái to hơn gián đực.

Nhìn màu sắc con gián. Gián Phương Đông có màu nâu đậm. Khi ở dưới ánh sáng nào đó, loài gián này có thể trông như màu đen. Ngoài màu sắc đặc biệt, gián Phương Đông không có dấu vết nào nổi bật.

Chú ý cánh của gián Phương Đông. Gián Phương Đông cái thực ra không có cánh. Gián đực có đôi cánh ngắn và mập che phủ ba phần tư cơ thể, nhưng dù có cánh thì chúng cũng không bay được.
Quan sát khu vực mà bạn nhìn thấy con giám.
 Gián Phương Đông có thể sống sót qua mùa đông dài giá lạnh ngoài trời bằng cách chui xuống đám rêu hoặc những vật liệu che phủ khác. Khi ở trong nhà, chúng sẽ trú ngụ ở nơi tối và ẩm ướt. Đặc biệt, loài gián này thường sống trong ống nước và tầng hầm tối và mát.

Sinh sản

Gián Phương Đông đều trải ba giai đoạn phát triển: trứng, nhộng và trưởng thành. Gián Phương Đông cái cũng như các loài gián cái cùng trong cùng bộ Blattodea thì hình thức sinh sản của chúng là thông qua việc đẻ các bọc trứng, còn được gọi là túi bào tử. Một túi bào tử chứa rất nhiều trứng và được bao bọc bởi một chất protein mà sẽ từ từ cứng lại thành một lớp vỏ rắn chắc, kiên cố.

Tác hại Gián Phương Đông

Gián Phương Đông có thể là tác nhân truyền nhiễm vi khuẩn vào thức ăn, gồm khuẩn E. coli, Salmonella và các mầm bệnh khác. Vì tập tính bới móc thức ăn ở các bãi rác và các chất hữu cơ phân hủy, gián Phương Đông có thể mang theo vi khuẩn trên chân và cơ thể của chúng, từ các khu vực ô nhiễm và lây truyền khắp nơi.

Dịch vụ diệt gián đức tại nhà riêng

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !

Nguồn wiki