Gián khổng lồ (Blaberus giganteus)

Gián khổng lồ (Blaberus giganteus)

Gián khổng lồ, tên khoa học Blaberus giganteus, là một trong những loài gián lớn nhất thế giới, có khả năng còn hơn con gián khổng lồ đào hang, mặc dù không phải là nặng. Chiều dài của chúng có thể đạt đến 90 mm.

Gián khổng lồ được tìm thấy trong các khu vực nhiệt đới của El Salvador, Panama, Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Chúng sinh sống trong những hang động yên tĩnh, tối tăm, ẩm ướt trong rừng nhiệt đới. Chúng cũng được bán như là vật nuôi kỳ lạ.

Phân bố và môi trường sống

Loài này là đặc hữu của Trung Mỹ và Bắc Nam Mỹ, và có thể được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới, Sở thích môi trường sống bao gồm các khu vực có độ ẩm cao và ít ánh sáng, chẳng hạn như hang động, hốc cây và vết nứt trên đá.

Vòng đời

  • Giao phối xảy ra khi con đực ký gửi một gói tinh trùng ở con cái. Gói tinh trùng này ức chế con cái tiếp tục giao phối.
  • B. dubia là ovovivoparous như vậy, trứng nở trong cơ thể phụ nữ.
  • Mang thai khoảng một tháng (28 ngày).
  • Nữ thần nở ra bên trong con cái. Từ 20 đến 40 con còn sống, mỗi con dài khoảng 2 mm, được sản xuất trong mỗi ly hợp.
  • Nữ thần trưởng thành trong khoảng 4 tháng 6 tháng 6 tùy thuộc vào nhiệt độ và nguồn cung cấp thực phẩm.
  • Các nữ thần trải qua 7 instars , đại từ của nó tăng khoảng 25% giữa các lần lột xác , trước khi đến tuổi trưởng thành.
  • Người lớn sống 1 tuổi2.

Dịch vụ diệt gián tại nhà riêng:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !