Gián gió Madagascar (Gromphadorhina portentosa)

Gián gió Madagascar (Gromphadorhina portentosa)

Loài gián huýt gió Madagascar, còn được gọi là gián rít hay đơn giản là tiếng rít, là một trong những loài gián lớn nhất, đạt 2 đến 3 inch khi trưởng thành. Chúng có nguồn gốc từ đảo Madagascar, nằm ngoài lục địa châu Phi, nơi chúng được biết là được tìm thấy bên trong những khúc gỗ mục nát.

Tổng quan

Gián Madagascar được xếp vào họ gián gáy. Một số người quy cho chúng là gián khổng lồ. Đây là loài côn trùng bản địa ở Madagascar và sống chủ yếu trong các cánh rừng ở các vùng nhiệt đới ẩm.
Có thể dài đến 7.5 cm, gián Madagascar là một trong những loài gián lớn nhất. Chúng màu nâu, không có cánh và có râu dài. Gián đực có bướu trên ngực lớn và râu rậm rạp hơn gián cái.

Hoạt động, thức ăn và tập tính

Khi bị quấy rối hoặc đe dọa, chúng phát ra âm thanh bằng cách tống khí qua các khe hở ở bụng. Tiếng gáy của gián Madagascar rất lớn và có vai trò quan trọng trong việc phân chia thứ bậc trong tổ, ve vãn bạn tình và trao đổi thông tin. Tiếng gáy này được sử dụng để giao tiếp giữa các thành viên trong một tổ, cũng như đe dọa hoặc cảnh báo có kẻ thù. Gián đực khá hung hăng và có thể đứng canh giữ tổ vài tháng liền để bảo vệ tổ khỏi nguy hiểm.

Gián gió là loài ăn tạp, chúng chủ yếu ăn rau quả và các chất hữu cơ phân hủy. Bất chấp kích thước lớn, chúng có khả năng ẩn nấp tài tình trong các khoảng không gian nhỏ. Gián Madagascar sống trên sàn các cánh rừng và dưới các khúc gỗ mục. Chúng ăn trái cây rụng, các chất hữu cơ phân hủy và có thể sống đến 5 năm. Gián Madagascar khác biệt với các loài gián khác vì chúng có sừng và không có cánh.

Sinh sản

Gián Madagascar chưa trưởng thành cần sự chăm sóc của gián cái trong một khoảng thời gian dài sau khi sinh. Thiếu trùng phải trải qua 6 lần lột xác trong vòng 7 tháng trước khi trưởng thành. Cả thiếu trùng và gián trưởng thành đều không có cánh, mặc dù chúng leo trèo rất giỏi. Gián đực có sừng lớn và râu rậm rạp hơn gián cái. Chúng cực kì hung hăng và thường giao chiến với nhau.

Dịch vụ diệt gián tại nhà riêng

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !

Nguồn wiki