Gián Dubia (Blaptica dubia)

Gián Dubia (Blaptica dubia)

Blaptica dubia , Dubia roach , còn được gọi là gián đốm cam , Guyana đốm đốm ,hoặc gián gỗ Argentina , là một loài gián cỡ trung bình phát triển đến khoảng 40 Cấm45 mm (1.6 Lọ1.8 in). Chúng là dạng lưỡng hình tình dục ; con đực trưởng thành có đôi cánh đầy đủ che thân, trong khi con cái chỉ có cuống cánh nhỏ, tegmina của chúng (khoảng trước) dài khoảng một phần tư chiều dài cơ thể.

Con trưởng thành có màu nâu sẫm đến đen với đốm / sọc màu cam nhạt hơn đôi khi chỉ nhìn thấy được dưới ánh sáng mạnh. Màu sắc có chút khác biệt với môi trường và chế độ ăn uống từ thuộc địa này sang thuộc địa khác.

Blaptica dubia là một phần của trứng , sinh ra con non sau khi trứng nở bên trong con cái, và có thể sinh ra 20 đến 40 con nhộng mỗi tháng trong điều kiện thuận lợi.

Loài gián Dubia được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ , bắt đầu ở Costa Rica . Nó là phổ biến từ Guiana thuộc Pháp và Brazil đến Argentina .

Mẫu vật được ghi nhận ở Brazil, Argentina, và Uruguay.

Môi trường sống

Phạm vi nhiệt độ lý tưởng là mức cao hơn của phạm vi 24 ° C – 35 ° C. Chúng sẽ không sinh sản dưới 20 ° C. Họ sẽ không lột xác thành công nếu độ ẩm quá thấp. Chuột lang Dubia có thể chịu được độ ẩm thấp hơn so với nhiều loài gián khác. Loài gián này cũng sẽ tiết ra nhiều nước hơn trong cơ thể khi được cho ăn tốt bằng trái cây và nước sẽ được giải phóng vào những lúc căng thẳng.

Trong điều kiện nuôi nhốt, độ ẩm bao vây ít quan trọng hơn việc cung cấp thức ăn có độ ẩm cao, phủ nhận sự cần thiết phải làm mờ vỏ bọc khi so sánh với một số loài côn trùng thú cưng nhiệt đới khác. Môi trường nuôi nhốt phải được giữ sạch sẽ và khô ráo để có phân khô và không cung cấp môi trường cho vi khuẩn hoặc nấm phát triển. Các thùng trứng xếp chồng lên nhau giúp ích rất nhiều trong việc này, cũng như luồng khí tốt.

Chế độ ăn uống

Gián Dubia là một loài frugivore thích trái cây và ngũ cốc, che giấu các nguồn protein cao như thịt hoặc phân thải từ các động vật khác. Họ đặc biệt thích chất rau bán nguyệt. Thức ăn thích hợp để nuôi gián Dubia bao gồm: cà rốt, tất cả các loại trái cây nhiệt đới (xoài và đu đủ), táo, bơ, chuối, anh đào, lê, cam, dâu tây, ngô tươi, cà chua (một số cá nhân không quan tâm đến cà chua trong khi những người khác ăn dễ dàng) và rau diếp (không phải tảng băng hoặc romaine). Nhiều loại rau xanh khác sẽ được chấp nhận . Tất cả thức ăn cho mèo / chó khô làm từ ngũ cốc, thức ăn cho cá, bột tắc kè và thức ăn cho rồng cũng có thể được sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng. Họ cũng sẽ ăn cám lúa mì và các sản phẩm thực phẩm có mầm bệnh như bánh mì các loại, ngũ cốc ăn sáng không ngọt (như Cheerios hoặc K đặc biệt ), và thậm chí cả mì ống làm mềm, mặc dù chế độ ăn như vậy phải được tăng cường bằng thực vật ăn được và trái cây. cung cấp đủ nước

Các loại củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây và khoai mỡ được ăn với thái độ khinh thường và dường như chỉ vì hàm lượng nước của chúng

Dubia nữ mới sinh dường như phụ thuộc vào chất thải của người lớn để sinh tồn

Quá nhiều protein trong dubia có thể gây ra bệnh gút và có khả năng tử vong ở thuộc địa và động vật ăn chúng

Dịch vụ diệt gián tại nhà riêng:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Gián, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài gián, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa để tránh sự xâm nhập của Gián.

Dịch vụ diệt Gián cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát Gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để kiến xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt Gián và kiểm soát gián tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt Gián tốt nhất !