Cô gái Scotland bị ve chó căn liệt nữa người

Cô gái Scotland bị bọ ve cắn liệt

Yen Lau, 32 tuổi, Scotland, lần thứ hai bị bọ ve cắn khi đến Hy Lạp chữa hội chứng Lyme – nhiễm trùng do vi khuẩn.

Hai năm qua, người phụ nữ này hoàn toàn nằm liệt giường và phải sử dụng xe lăn để di chuyển. Trước đó, Yen làm công việc kinh doanh và là chuyên gia trang điểm. Cô có ngoại hình xinh đẹp, lối sinh hoạt khoa học và rất biết cách tận hưởng cuộc sống.

Yen Lau bị bọ ve cắn trong một chuyến dã ngoại năm 2017. Lúc ấy cô không quá để tâm, đến 6 tuần sau bắt đầu có triệu chứng cúm, ớn lạnh, mệt mỏi, cơ thể suy sụp. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc hội chứng mệt mỏi mạn tính, điều trị không thuyên giảm. Phải hơn một năm sau, kết quả từ phòng thí nghiệm ở Đức cho thấy cô mắc bệnh Lyme.

Lyme là hội chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc chi Borrelia gây ra. Dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng là một vùng da bị mẩn đỏ. Vết cắn thường không ngứa hoặc đau. Các triệu chứng sớm khác có thể nhận biết là sốt, đau đầu và cảm giác mệt mỏi. Kể cả được điều trị thích hợp, khoảng 10 đến 20% bệnh nhân vẫn bị đau khớp, gặp các vấn đề về trí nhớ, mệt mỏi trong nửa năm sau đó.

Vì lâu phát hiện bệnh, tình trạng của Yen Lau trở nên khó điều trị. Hai tháng trước, Yen đến Hy Lạp để chữa bệnh. Không may đến đây, cô tiếp tục bị côn trùng cắn thêm một lần nữa. Nhờ xác định được đúng bệnh, điều trị tích cực, sức khỏe của cô được cải thiện sau 4 tuần dùng kháng sinh. 

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ve chó, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ve chó , họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ve chó , bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập của ve chó

Dịch vụ diệt ve chó tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ve chó chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tận gốc tốt nhất ! 

Hoài Thu (Theo BBC)