Chuột đen (Rattus rattus)

Chuột đen

Chuột đen là một loài động vật gặm nhấm dài đuôi phổ biến của loài trong chi Rattus trong phân họ Murinae. Loài chuột này có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Á và lây lan qua vùng Cận Đông trong thời La Mã trước khi tới châu Âu vào thế kỷ 1 và lây lan với châu Âu trên toàn thế giới. Con chuột đen lớn điển hình có chiều dài 32,4-46,4 cm, bao gồm đuôi dài 17–25 cm và can nặng 110-340 g. Mặc dù có tên gọi là chuột đen, loài này lại có một số hình thức màu sắc khác. Nó thường là màu đen đến nâu sáng với phía dười màu nhạt hơn. Trong những năm 1920 ở Anh, một chủng chuột đen được tạo ra và có màu cùng với chuột nâu.

Đặc điểm

Một con chuột đen trưởng thành điển hình dài 12,75 đến 18,25 cm (5,0 đến 7,2 in), không bao gồm đuôi 15 đến 22 cm (5,9 đến 8,7 in) và nặng 75 đến 230 g (0,125 đến 0,507 lb), tùy thuộc vào phân loài . Mặc dù tên của nó, chuột đen thể hiện một số dạng màu. Nó thường có màu đen đến nâu nhạt với mặt dưới sáng hơn. Ở Anh trong những năm 1920, một số biến thể đã được nhân giống và thể hiện cùng với chuột nâu thuần hóa. Điều này bao gồm một loạt các màu xanh bất thường. Chuột đen cũng có bộ lông màu đen xù xì và nhỏ hơn một chút so với chuột nâu.

Chế độ ăn uống

Chuột đen được coi là loài ăn tạp và ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm hạt, quả, thân, lá, nấm và nhiều loại động vật không xương sống và động vật có xương sống. Họ là những người tổng quát , và do đó không đặc biệt trong sở thích thực phẩm của họ, điều này được biểu thị bằng xu hướng của họ để ăn bất kỳ bữa ăn nào được cung cấp cho bò, lợn, gà, mèo và chó. Chúng tương tự như sóc cây trong sở thích của chúng về trái cây và các loại hạt. Họ ăn khoảng 15 gram (0,53 oz) mỗi ngày và uống khoảng 15 ml (0,53 imp fl oz; 0,51 US fl oz) mỗi ngày. Chế độ ăn uống của họ có hàm lượng nước cao. Chúng là mối đe dọa đối với nhiều môi trường sống tự nhiên vì chúng ăn chim và côn trùng. Chúng cũng là mối đe dọa đối với nhiều nông dân, vì họ ăn nhiều loại cây trồng nông nghiệp, như ngũ cốc, mía, dừa, ca cao, cam và hạt cà phê.

Dịch vụ diệt chuột tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát chuột, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài chuột, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về chuột, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt chuột cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát chuột chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của chuột tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt chuột và kiểm soát chuột tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt chuột tốt nhất ! 

Nguồn wiki