Chuột chù nhà (Suncus murinus)

Chuột chù nhà

Chuột chù nhà, tên khoa học Suncus murinus, là một loài động vật có vú trong họ Chuột chù, bộ Soricomorpha. Loài này được Linnaeus mô tả năm 1766. Đây là một loài chuột chù phổ biến. Loài này chủ yếu được tìm thấy tại Nam Á và Đông Nam Á nhưng đã được tìm thấy rộng rãi trên toàn châu Á và phía đông châu Phi.

Đây là loài con chuột chù lớn với mùi xạ hương mạnh mẽ. Nó có liên quan đến Suncus etruscus.

Loài này được gọi là chuchunder ở Ấn Độ và được đề cập trong Jungle Book của Rudyard Kipling, như một cư dân sống về đêm của ngôi nhà ở Ấn Độ, có tên là chuchundra. Tuy nhiên, Kipling sử dụng sai lầm của tên ‘xạ hương con chuột đã dẫn đến sự nhầm lẫn với không liên quan đến Ondatra zibethicus, và các loài sau, không tìm thấy ở Ấn Độ, đã được minh họa (sai lầm) trong Jungle Book.

Ngôi nhà chuột chù có bộ lông đồng nhất, ngắn, rậm, từ màu xám đến xám nâu. Đuôi dày ở gốc và hẹp hơn một chút ở chóp, và được bao phủ bởi một vài sợi lông dài, giống như lông mọc rải rác mỏng. Chúng có đôi chân ngắn với năm ngón chân có móng. Chúng có đôi tai nhỏ bên ngoài và mõm thon dài. Chúng cũng phát ra mùi xạ hương mạnh mẽ, bắt nguồn từ các tuyến xạ hương đôi khi có thể nhìn thấy ở mỗi bên của cơ thể. Mùi đặc biệt đáng chú ý trong mùa sinh sản.

Giống như tất cả các loài chuột chù , chuột chù nhà châu Á là loài thực vật và mũi dài. Răng là một loạt các điểm sắc nhọn để chọc lỗ trên bộ xương côn trùng. Đây là loài lớn nhất trong số các loài chuột chù, nặng từ 50 đến 100 g và dài khoảng 15 cm từ mõm đến chóp đuôi.

Dịch vụ diệt chuột tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát chuột, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài chuột, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về chuột, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt chuột cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát chuột chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của chuột tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt chuột và kiểm soát chuột tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt chuột tốt nhất ! 

Nguồn wiki