Cách trị rệp giường

Rệp giường đang trở thành vấn đề đang gia tăng trên toàn cầu. Chúng có thể xâm nhập vào bất cứ ngôi nhà nào, bất kể sạch hay bẩn. Rệp giường cũng nổi tiếng là khó diệt trừ, và đó là lý do vì sao mà dịch vụ diệt trừ dịch hại chuyên nghiệp là nơi bạn cần gọi đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một vài biện pháp để thoát khỏi lũ rệp giường; trước hết là xác định rằng bạn đang có vấn đề với chúng.


Thử dùng máy hơi nước nóng.
 Một trong những biện pháp tức thời để tiêu diệt rệp là dùng máy xịt hơi nước nóng. Rệp không thể sống sót khi tiếp xúc với hơi nước, do đó bạn có thể xịt hơi nước mỗi khi phát hiện ra chúng. Dùng máy cầm tay để xịt hơi nước vào lũ rệp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là giải pháp này chỉ giết được những con rệp bạn trông thấy mà không giải quyết được lũ rệp nấp trong các kẽ hở. Rệp thường thích ẩn nấp.

Hút bụi nệm. Tháo vải trải giường và cất trong túi đựng rác lớn. Hút bụi nệm và hộp lò xo trên giường càng kỹ càng tốt, nhớ hút cả bên dưới nệm và hộp lò xo.

  • Xử lý nệm là bước đầu tiên bạn phải làm ngay. Rệp thường cắn người ban đêm, do đó bạn cần làm sạch chỗ ngủ bằng cách hút bụi và bọc kín nệm, sau đó cách ly giường khỏi lũ rệp khác có thể xâm nhập.

Mua bọc nệm giường. Chọn loại bọc nệm giường có thể ngăn chặn rệp và phải chắc chắn để khỏi bị rách.

Bọc nệm và hộp lò xo trên giường bằng các vỏ bọc riêng. Rệp không thể ra vào qua các vỏ bọc này, do đó lũ rệp bên trong không thể cắn bạn. Cuối cùng rệp bên trong sẽ chết, và rệp bên ngoài cũng không có chỗ trú ngụ. Bạn cần giữ bọc nệm như vậy trong khoảng một năm.

Vứt vỏ bọc nếu bị rách. Nếu vỏ bọc nệm bị rách, bạn cần vứt đi và thay vỏ bọc khác. Rệp có thể chui qua các khe hở nhỏ.


Giặt vải trải giường.
 Giặt vải trải giường trong nước thật nóng và xả lại cũng bằng nước nóng. Sau đó sấy ở chế độ nóng. Nước nóng sẽ tiêu diệt bất cứ con rệp nào bám vào vải.

  • Nhớ vứt các túi rác đựng vải trải giường cũ ra ngoài để chúng không còn hiện diện trong nhà.

Cho quần áo vào các túi đựng rác màu đen. Đặt các túi này dưới nắng vào một buổi chiều nóng. Sức nóng sẽ giết chết lũ rệp bên trong.


Dọn dẹp.
 Nếu phòng ở bừa bộn, bạn cần phải dọn dẹp lại. Các vật dụng chất đống lộn xộn là nơi rệp thường ẩn nấp, do đó bạn có thể giảm khả năng sống sót của chúng bằng cách dọn sạch các món đồ bừa bộn.

Hút bụi phòng. Bạn có thể diệt được khá nhiều rệp giường bằng cách hút bụi thật kỹ. Nhớ đem rác trong máy hút bụi vứt bên ngoài nhà sau khi hút bụi xong.

Dùng vật dụng cách ly rệp giường. Vật dụng này kê dưới chân giường để ngăn rệp bò lên giường. Các sản phẩm thương mại có thiết kế một “đường hào”để ngăn không cho chúng tới được chân giường.

Kê giường ra xa khỏi tường và đồ đạc khác. Nếu bạn để giường chạm vào tường hoặc đồ đạc khác, lũ rệp vẫn có thể bò lên giường.

Dịch vụ diệt Rệp Giường tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Rệp, kết quả thường là không như mong đợi của họ.

Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt Rệp Giường cho nhà nghỉ, khách sạn

Dịch vụ kiểm soát Rệp chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Rệp tại cơ sở và doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài và cách diệt rệp hiệu quả.