Cách trị bọ chét cho chó, mèo

Tắm cho thú nuôi thường xuyên. Việc tắm cho thú nuôi sẽ giúp diệt bọ chét trên mình thú nuôi. Có thể có rất nhiều loài bọ chét ở nhiều giai đoạn khác nhau từ một vật chủ khác luôn chực chờ nhảy vào thú nuôi của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo thực hiện phương pháp này với các biện pháp ngăn ngừa khác như hút bụi, bột borat và vỏ bào cây tuyết tùng.

  • Chuẩn bị tắm chó bằng cách thoa xà phòng trị bọ chét gần tai, mắt, mũi, miệng, và mông chó. Khi bọ chét cảm thấy có nước, ngay lập tức chúng sẽ tìm những nơi an toàn để ẩn nấp như quanh cổ, trên đầu, và gần mông. Xoa xà phòng trước khi bạn giội nước lên mình chó.
  • Sau khi thoa xà phòng lên những chỗ dễ tổn thương trên mình chó, bạn hãy giội nước và xoa bọt toàn thân chó. Để xà phòng trên mình chó ít nhất 10 phút, để càng lâu càng tốt. Chải sạch xác bọ chét khi chó đã khô lông.
  • Nếu chó của bạn không đáp ứng tốt với xà phòng trị bọ chét, bạn có thể thử dùng xà phòng chứa tinh dầu khuynh diệp, tràm trà hoặc tuyết tùng. Bọ chét không thích các loại tinh dầu này, vì vậy bạn hãy tận dụng điều đó.

Dùng sản phẩm trị bọ chét cho mèo hoặc chó. Các sản phẩm trị bọ chét, như Advantage hoặc Fronlines là loại thuốc được nhỏ lên thú nuôi mỗi tháng.

  • Thông thường, các loại thuốc nhỏ này được nhỏ trực tiếp lên da thú nuôi, thường là giữa hai bên xương vai và nhiều điểm dọc sống lưng. Sau đó, thuốc sẽ ngấm qua da (hệ da bì).

Thay đổi luân phiên thuốc thoa trị bọ chét và thường xuyên sử dụng xen kẽ với IGR (chất điều hòa sinh trưởng côn trùng). Cách này sẽ ngăn chặn tình trạng bọ chét thích nghi với thuốc. Bạn sẽ thấy tác dụng của một số loại thuốc trị bọ chét giảm đi do bọ chét đã thích nghi với một loại thuốc nhất định (kể cả các hoá chất trong vòng cổ trị bọ chét). Trong trường hợp này, bạn nên đổi sang sử dụng luân phiên các loại thuốc khác nhau và dùng chất điều hòa sinh trưởng côn trùng (IGR), như Nylar. Công dụng của IGR là không cho thế hệ sau sinh sản thành công, đồng thời sẽ ngăn bọ chét thích nghi với thuốc khi dùng trên phạm vi rộng.

Trước tiên cho thú nuôi uống Capstar để nhanh chóng tiêu diệt bọ chét. Capstar là loại thuốc uống, phát huy tác dụng trong vài giờ. Capstar khiến bọ chét sẽ quằn quại và chết khi cắn vào thú cưng. Tắm cho thú nuôi để loại bỏ xác bọ chét và giúp chúng bớt ngứa.

  • Một số con mèo có thể trở nên tăng động, kêu la hoặc thở hổn hển. Nếu điều này xảy ra, thử giảm liều lượng chỉ định, nhưng có thể bạn phải ngưng sử dụng Capstar cho những con mèo nhạy cảm.

Trộn thuốc trị bọ chét vào thức ăn của thú nuôi. Bọ chét sống nhờ máu động vật, do đó bạn có thể trị bọ chét bằng cách lợi dụng thức ăn của thú nuôi.

  • Cho thú nuôi uống thuốc dạng viên nén. Thuốc này tấn công hệ thần kinh của bọ chét qua đường máu và mô của chó hoặc mèo. Mặc dù loại thuốc này diệt tất cả bọ chét trên thú nuôi, nhưng không ngăn ngừa được bọ chét.
  • Pha giấm vào nước uống của thú nuôi. Không áp dụng cách này với mèo, vì độ pH của mèo nhạy cảm hơn nhiều so với chó. Pha 15 ml giấm táo vào chén nước của chó, hoặc dùng nước pha giấm tắm cho chó.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki