Cách phòng ngừa ve chó

Vứt bỏ ve chó. Khi đã bắt hết mọi con ve trên mình chó, bạn cần đảm bảo lọ đựng cồn phải được đậy kín với lũ ve bên trong. Đóng chặt nắp lọ và chờ khoảng một ngày. Khi đã chắc chắn rằng lũ ve đã chết, bạn có thể vứt chúng vào thùng rác.


Đem chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra bệnh hoặc nhiễm trùng.
 Ve chó có thể mang nhều mầm bệnh, đặc biệt là bệnh Lyme. Sau khi đã loại bỏ ve, bạn hãy đem chó đi khám để đảm bảo thú cưng của bạn không bị truyền bệnh.

  • Có thể sẽ hữu ích nếu bạn để lại vài con ve và đem đến cho bác sĩ thú y xem. Việc xác định loài ve sẽ giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ lây truyền bệnh dễ dàng hơn.

Thường xuyên kiểm tra thú cưng để tìm ve. Mỗi lần dắt chó đi dạo hoặc cho chúng chơi ở những khu vực cỏ mọc cao nghi ngờ có ve, bạn nên kiểm tra xem có ve bám vào chó không.

  • Tùy vào từng vùng, một số loài ve sẽ xuất hiện trong các mùa khác nhau. Bạn có thể tìm thông tin này trên mạng hoặc từ bác sĩ thú y.


Làm cho thú cưng và nhà ở trở thành môi trường không thuận lợi với ve chó.
Ngăn ngừa là cách hiệu quả nhất để chó không bị lũ ve tấn công. Bạn có thể dùng các sản phẩm kiểm soát ve và bọ chét an toàn và hiệu quả. Có các loại thuốc bôi tại chỗ, thuốc uống và vòng cổ để kiểm soát ve chó. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi sử dụng một loại thuốc mới. Các cách để phòng chống ve trên chó và trong nhà bao gồm:

  • Duy trì cỏ và cỏ dại ở mức dưới mắt cá chân.
  • Đậy chặt thùng rác, dọn dẹp các đống đất đá và những khu vực bị che phủ rậm rạp. Điều này sẽ giúp ngăn chặn loài thú gặm nhấm có thể mang ve trên mình.
  • Đi trên đường mòn khi dẫn chó đi dạo và nhớ giữ chó bên cạnh. Tránh những khu vực nhiều cây cối và cỏ cao, nơi thường có ve trú ngụ. Nếu chó của bạn chạy ra khỏi đường mòn (chúng rất thường làm như vậy), bạn nhớ kiểm tra chó khi về đến nhà.

Lời khuyên

  • Luôn kiểm tra bọ chét trên thú cưng sau khi chúng ra ngoài trời trong khoảng thời gian dài như khi cắm trại, đi bộ đường dài, đi săn hoặc chơi ở công viên dành cho chó.
  • Luôn giết ve sau khi bắt. Những con ve còn sống sẽ lại bám vào chó, vào bạn và cả mọi người trong gia đình.
  • Dùng các biện pháp kiểm soát ve và bọ chét định kỳ hàng tháng. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào để đảm bảo không xảy ra biến chứng do dùng thuốc.
  • Bạn cũng có thể đem chó đến bác sĩ thú y hoặc dịch vụ chải lông chó chuyên nghiệp để loại bỏ ve, đặc biệt là với những chú chó bị nhiễm ve nghiêm trọng. Bác sĩ có thể khuyến nghị dùng thuốc kháng sinh và xét nghiệm các bệnh lây truyền qua ve chó. Tình trạng nhiễm ve nặng cũng có thể dẫn đến bệnh thiếu máu, vì ve sống bằng máu chó.

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ve chó, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ve chó , họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả.

Dịch vụ diệt ve chó tại cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát ve chó chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tận gốc tốt nhất ! 

Nguồn wiki