Cách phòng ngừa mối công trình

Cách phòng ngừa mối trong nhà

Giữ nhà cửa khô ráo. Bản chất của mối là thích nơi ẩm ướt vì chúng cần nước để sống. Vì vậy bạn phải nhớ giữ mọi thứ khô ráo, bằng không lũ mối sẽ xâm nhập vào nhà.

  • Đảm bảo sửa chữa các nơi rò rỉ hoặc nước đọng trong nhà và cả ngoài nhà. Quét hoặc hút sạch nước thừa nếu có thể.
  • Các rãnh nước bẩn và ẩm ướt là nơi sinh sống lý tưởng của mối, vì vậy bạn cũng nên dọn sạch các rãnh nước để ngăn ngừa mối.

Dùng chất xua đuổi loài dịch hại. Pha permethrin 0,1% (khoảng 1 thìa canh cho 4 lít) vào sơn, chất làm bóng gỗ hoặc keo dán giấy dán tường khi xây nhà hoặc sơn lại nhà để đuổi mối vĩnh viễn. Thậm chí bạn có thể thêm permethrin vào xi măng lát sàn hoặc keo dán sàn gỗ. Permethrin là loại thuốc trừ sâu an toàn cho người, do đó nó không gây thêm rủi ro ngộ độc.

Để những đống gỗ cách xa nhà. Mối sống nhờ gỗ, do đó bạn nên để các đống củi to, các thân cây và cành cây cách xa nhà. Khi để nhiều gỗ trong sân nhà nghĩa là bạn đang mời lũ mối đến mở tiệc. Nếu nhất định phải để gỗ gần nhà, bạn cần che đậy để giữ gỗ khô ráo; điều này sẽ giúp hạn chế thu hút mối. Nếu phải sử dụng gỗ, bạn nên xử lý bằng permethrin như đã mô tả ở trên.

Bít mọi khe nứt trong nhà. Bước đầu tiên và quan trọng để đảm bảo mối không xâm nhập vào nhà là bít kín các cửa sổ, cửa ra vào và các khe nứt quanh nhà. Các khe hở quanh dây điện và ống nước dẫn từ ngoài vào nhà và từ trong nhà ra ngoài là lối đi thuận lợi để mối dễ dàng xâm nhập vào nhà.

  • Gắn kính cửa ra vào, cửa sổ và hành lang cũng là điều cần thiết nếu bạn lo mối lây lan.

Cách ly nhà theo lịch trình. Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho nhà khỏi bị mối xông là duy trì rào chắn bảo vệ xung quanh nhà. May mắn là biện pháp này không mấy tốn kém nếu bạn tự thực hiện với các sản phẩm chuyên dụng có chất lượng như Termidor SC hoặc Taurus SC. Cả hai sản phẩm này đều chứa thuốc trừ sâu Fipronil có cùng nồng độ và được dùng dưới dạng chất lỏng xung quanh bên ngoài nhà. Fipronil có độc tính rất thấp nhưng có hiệu quả cao trong việc diệt mối và kiến.

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mối, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mối, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mối, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập của mối

Dịch vụ phòng chống mối công trình cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phòng chống mối công trình và kiểm soát mối công trình tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mối công trình tốt nhất ! 

Nguồn wiki