Cách ngăn ngừa muỗi sinh sôi

Tát cạn, tháo nước hoặc che đậy mọi thứ có thể đọng nước. Những khu vực như sân sau hoặc xung quanh nhà có thể có những vũng nước mưa đọng lại. Những chiếc thùng tô nô và thùng đựng rác thường là nơi hứng nước mưa. Hơi nước có thể ngưng tụ lại trong các bánh xe cũ, chai lọ rỗng, xô chậu và các vật đựng nhỏ và biến thành những vũng nước nhỏ. Bạn hãy tát cạn hoặc tháo các vũng nước và che đậy lại để ngăn ngừa nước đọng.

Thay đĩa hứng nước dưới chậu trồng cây hàng tuần. Khi bạn tưới cây, nước thừa sẽ thấm qua đất và chảy xuống đĩa hứng nước. Nếu bạn đặt các chậu cây ngoài trời, các đĩa hứng nước này là nơi sinh sản chủ yếu của muỗi. Bạn hãy đổ nước và cọ rửa các đĩa hứng nước ít nhất mỗi tuần một lần, thường xuyên hơn thì càng tốt.

Làm sạch bồn tắm cho chim hàng tuần. Nến bạn có các bồn tắm cho chim quanh nhà, nước tù đọng trong đó sẽ là nơi lý tưởng cho muỗi đẻ trứng. Bạn hãy hạn chế muỗi sinh sản ở đó bằng cách thay nước và cọ rửa bồn tắm cho chim ít nhất mỗi tuần một lần, nếu rửa thường xuyên hơn thì còn tốt hơn nữa.

Sửa chữa hoặc ngăn ngừa rò rỉ. Đường ống nước đặt ngoài trời có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết và dẫn đến những lỗ rò rỉ nhỏ. Máy điều hòa cửa sổ thường rỏ nước ngưng tụ và đọng thành vũng trên mặt đất. Các vòi nước ngoài trời bị nhỏ giọt cũng khiến nước đọng lại. Bạn hãy xử lý những vấn đề này để giảm thiểu tối đa nước đọng.

Bảo dưỡng hồ bơi đúng cách. Nếu có hồ bơi phao dùng tạm thời, bạn nhớ tháo hết nước và cất trong nhà khi không dùng đến. Nếu nhà có hồ bơi, bạn cần thường xuyên theo dõi mức clo và giữ sạch hồ bơi.


Giữ sạch các máng nước và rãnh thoát nước.
 Nếu các các mảnh vụn tích tụ trong lòng máng và rãnh thoát nước, nước mưa sẽ đọng lại thay vì thoát đi, và muỗi sẽ sinh sản trong các vũng nước tù đọng.


Ngăn chặn các nguồn nước tù đọng khác.
 Những vũng nước tù đọng là nơi sinh sản lý tưởng của muỗi. Đôi khi việc tìm kiếm và tháo cạn tất cả các vùng nước đọng gần như là bất khả thi. Tuy nhiên, có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa nước đọng. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Loại bỏ hoặc lật úp tất cả các chậu trồng cây hoặc thùng rác không sử dụng đến để chúng không trở thành vật hứng nước.
  • Đậy kín các thùng rác và thùng đựng vật liệu tái chế. Nếu không đậy được, bạn nên cân nhắc đục lỗ thoát nước dưới đáy thùng.
  • Đậy các thùng hoặc bể chứa nước mưa bằng lưới khít.
  • Để mắt đến cây cối. Có cây nào có nước đọng ở vị trí giữa lá và thân không? Nếu có, bạn có thể dùng đinh ghim đục một lỗ nhỏ ở những vị trí đó để nước thoát đi.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

nguồn wikihow