Cách ngăn ngừa bọ chét cắn

Đến bác sĩ thú y để được cung cấp các sản phẩm kiểm soát bọ chét hàng tháng. Bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc kiểm soát bọ chét cho thú nuôi qua đường uống hoặc tiêm. Các loại thuốc này thường có hiệu quả hơn các loại thuốc không kê toa. Một số loại thuốc khác có dạng thoa.

  • Thử dùng thuốc thoa ngoài da. Loại thuốc này sẽ được hấp thụ qua da thú nuôi và ngấm vào máu, được bôi trực tiếp lên một phần nhỏ trên lưng thú cưng. Thuốc có tác dụng làm tê liệt và giết chết bọ chét khi chúng hút máu. Các thành phần trong những sản phẩm này có thể khác nhau, bao gồm: fipronil, imidacloprid, metaflumizone, permethrin, pyriproxyfen, selamectin, và spinosad. KHÔNG BAO GIỜ được dùng permethrins cho mèo.
  • Cân nhắc dùng thuốc uống. Loại thuốc này uống mỗi tháng một lần. Một số thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn trứng phát triển thành bọ chét trưởng thành, vì vậy bạn sẽ phải dùng thêm một sản phẩm khác để tiêu diệt bọ chét trưởng thành. Ngoài ra còn có một sản phẩm tác dụng nhanh sẽ chỉ diệt bọ chét trong 24 tiếng.
  • Đối với mèo, có một loại thuốc tiêm dùng để kiểm soát bọ chét đến 6 tháng và cần được bác sĩ thú y tiêm. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm phản ứng ở vị trí vết tiêm, nôn và ăn không ngon miệng.
  • Điều trị cho mọi vật nuôi trong nhà.
  • Lưu ý rằng không phải mọi sản phẩm diệt bọ chét đều có hiệu quả. Bạn có thể mua thuốc uống ngăn ngừa bọ chét dạng lỏng hoặc dạng viên, nhưng những loại thuốc này có thể không có hiệu quả trong việc điều trị hay ngăn ngừa bọ chét. Bạn nên chú ý đọc nhãn sản phẩm để sử dụng đúng liều lượng.

Giữ thú cưng ở trong nhà vào mùa bọ chét sinh sôi. Bọ chét thường lan tràn nhiều nhất từ tháng ba đến tháng mười, tùy vào vùng bạn sinh sống. Chúng ưa thời tiết ấm và ẩm với nhiệt độ trong khoảng 21 -32 độ C và độ ẩm là 75%.

Thử dùng vòng cổ trị bọ chét cho thú cưng. Có loại vòng cổ rất hữu hiệu, nhưng có loại không có tác dụng. Một số loại vòng cổ công hiệu như nhãn hiệu Seresto cần phải được bác sĩ thú y chỉ định. Thận trọng với các loại vòng cổ không cần toa bác sĩ, vì có thể chúng không hiệu quả. Bạn cần tuân theo hướng dẫn trên bao bì. Khi được dùng kèm với dầu tắm trị ve và bọ chét, sản phẩm này có thể là lựa chọn tốt trong việc kiểm soát bọ chét. KHÔNG sử dụng vòng cổ trị bó chét dành cho chó để đeo cho mèo.

Làm vòng cổ trị bọ chét với tinh dầu. Tuy rằng cách này chưa được khoa học kiểm chứng, nhưng nhiều người quả quyết rằng họ đã thành công trong việc làm vòng cổ trị bọ chét với tinh dầu và đeo cho thú cưng để ngăn ngừa bọ chét cắn. Hòa 2-3 giọt tinh dầu tuyết tùng hoặc oải hương với 1 hoặc 2 thìa canh nước. Rỏ hỗn hợp này vào khăn và chà xát hai mặt khăn vào nhau để mùi hương thấm vào khăn. Sau đó buộc khăn quanh cổ thú cưng.

Rót chút giấm táo vào nước uống của chó. Mặc dù không có bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của liệu pháp này, nhưng nhiều người cho rằng giấm táo có thể xua đuổi bọ chét. Thêm một thìa cà phê giấm táo tự nhiên vào 1 lít nước cho chó uống. Điều này có thể xua đuổi bọ chét vì giấm sẽ phát huy tác dụng trong máu của chó và tiết qua da.

Bổ sung men rượu vào thức ăn của thú cưng. Bất chấp việc thiếu chứng cớ khoa học về hiệu quả, men rượu thường được cho là có tác dụng xua đuổi bọ chét. Nhiều người nghĩ rằng cách này đặc biệt hiệu quả khi sử dụng trong khí hậu nóng ẩm. Đối với mèo và chó nhỏ, bạn hãy rắc nửa thìa cà phê men rượu vào thức ăn của chúng. Dùng 1 thìa cà phê men rượu nếu chó của bạn cân nặng trên 15 kg, và thêm vào 1 thìa cà phê men rượu cho mỗi 15 kg nữa.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki