Cách loại bỏ ve chó

Tắm/ngâm chó trong dầu tắm/nước thuốc ngâm diệt ve chó và bọ chét. Các sản phẩm này có thể không an toàn đối với chó con còn rất non, vì vậy bạn cần đọc kỹ và tuân theo các hướng dẫn. Xin nhắc lại, các hóa chất sẽ giết chết ve để loại bỏ chúng dễ dàng hơn, do đó bạn đừng dùng sản phẩm này nếu chú cún của bạn còn quá non. Thay vào đó, bạn nên dùng tay bắt ve để đảm bảo an toàn.

  • KHÔNG sử dụng sản phẩm này cho mèo, trừ khi trên nhãn sản phẩm ghi rõ là an toàn cho mèo.

Tách riêng từng khu vực trên lông chó khi tìm ve. Bạn cần tách lông chó khi tìm ve để khỏi mất dấu. Nếu lỡ bỏ sót, bạn chỉ cần kiểm tra lại khu vực đó. Con ve sẽ không di chuyển khi đang hút máu vì lúc đó nó đang cắm đầu vào da chó.

Dùng thuốc xịt diệt ve và bọ chét. Cẩn thận làm theo hướng dẫn trên chai thuốc và chờ các hóa chất phát huy tác dụng. Đừng xịt quá nhiều. Hẳn là bạn không muốn chó cưng của mình bị ngộ độc. Hóa chất sẽ khiến cho ve chó rời khỏi vết cắn và rơi ra, hoặc ít nhất thì cũng giúp bạn dùng tay bắt ve dễ dàng hơn.

  • Cũng như dầu tắm chó, nhiều loại thuốc xịt cũng nên tránh dùng cho chó con. Bạn cần thận trọng đọc và tuân theo hướng dẫn.
  • Một số loại thuốc xịt hiệu quả nhất có chứa thành phần “fipronil.” Loại thuốc xịt này sẽ tiêu diệt ve, nhưng không giết chết chúng ngay tức thì. Nếu cẩn thận, bạn có thể xịt vào ve và chờ cho qua 24 giờ. Ngày hôm sau, lũ ve sẽ rơi ra hoặc sẽ dễ bị rứt ra hơn khi bạn dùng nhíp để bắt ve.

Bắt ve bằng nhíp. Kẹp con ve tại đầu và miệng của nó, ngay vị trí chúng cắm vào da chó. Quan trọng là bạn phải kẹp đầu ve thay vì ở thân ve. Nếu bạn kẹp vào thân con ve, nó sẽ đứt ra và để lại đầu kẹt trong da chó. Như vậy da chó có thể bị kích ứng và nhiễm trùng.[3]

  • Thao tác nhanh khi kéo con ve ra. Khi bạn nhanh tay, con ve sẽ không được báo trước để bám chặt hơn hoặc tiết nước bọt vào máu của chó. Bạn cũng có thể dùng một dụng cụ thiết kế đặc biệt để bắt ve, cho phép bạn tiếp cận sát da chó hết mức có thể.
  • Không bắt ve bằng ngón tay. Khi dùng ngón tay để bắt ve, bạn có thể bóp nát con ve và tạo điều kiện cho bệnh lây truyền cho thú cưng. Bạn nên dùng dụng cụ chuyên bắt ve chó hoặc dùng nhíp cẩn thận.
  • Nếu con ve bị vỡ ra, bác sĩ thú y sẽ phải kiểm tra phần thân còn lại của con ve trong da chó. Họ sẽ xác định liệu có cần loại bỏ những phần còn lại đó hay không.


Bỏ con ve vào lọ đựng cồn.
 Đảm bảo con ve phải ngập trong cồn và không thể bò ra khỏi lọ. Có thể phải mất vài tiếng con ve mới chết.

Lặp lại các bước trên để loại bỏ mọi con ve mà bạn tìm thấy. Nhớ rằng, tùy vào môi trường mà chó đã ở, có thể trên mình chó có vài con ve, thế nên bạn cần tìm kỹ lưỡng và tỉ mỉ để loại bỏ từng con một.


Bôi thuốc sát trùng lên chỗ ve bám vào.
 Để ngăn ngừa nhiễm trùng, bạn có thể bôi thuốc mỡ kháng sinh lên vùng da chó mà bạn vừa bắt ve. Các bác sĩ da liễu thường khuyên dùng chlorhexidine hoặc dung dịch povidine iodine pha loãng với nước. Bạn cần đọc hướng dẫn về nồng độ cụ thể khi pha loãng dung dịch.

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ve chó, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ve chó , họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả.

Dịch vụ diệt ve chó tại cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát ve chó chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tận gốc tốt nhất ! 

Nguồn wiki