Cách diệt ve trên chó hay quần áo

Chọn thuốc giết ve. Người ta bán nhiều loại hóa chất hay thảo mộc dùng để diệt ve trên thú cưng, tuy nhiên nhiều trong số đó có thể gây nguy hiểm cho thú nuôi nhỏ hay đối với trẻ em có thói quen chơi đùa với vật nuôi. Bạn nên nói chuyện trước với bác sĩ thú y nếu được.

  • Sử dụng cách trị ve áp dụng riêng với giống thú nuôi (như chó hoặc mèo).
  • Nếu trẻ nhỏ và thú nuôi cùng sống trong nhà thì bạn nên tìm loại thuốc uống.
  • Không bao giờ dùng thuốc có chứa thành phần phốt pho hữu cơ. Bạn phải kiểm tra để chắc chắn thành phần thuốc không chứa những chất sau: amitraz, fenoxycarb, permethrin, propoxur, và tetrachlorvinphos (TCVP).

Sấy khô quần áo trước tiên. Sức nóng của không khí sấy khô sẽ diệt hết ve gần như hoàn toàn, nhưng nếu hơi ẩm thì không thể. Sau khi đi qua nơi nào có ve bạn cần cho quần áo vào máy sấy, sau đó giặt sạch và sấy khô lại.

Phun chất permethrin lên quần áo. Đây là hóa chất diệt ve hiệu quả hơn thuốc diệt côn trùng, và cũng an toàn hơn đối với sức khỏe con người. Trước khi đi ra ngoài bạn nên phun thuốc vào bên trong cổ tay áo và ống quần.

  • Không bao giờ phun thuốc permethrin trúng mèo. Chúng sẽ bị bệnh và thậm chí chết sau khi hít phải thuốc.
  • Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước nếu đang mang thai, đang cho con bú hay bị dị ứng với cỏ phấn hương.
  • Kem bôi da Permethrin thường không được sử dụng để diệt ve.

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ve chó, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt ve chó tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ve chó chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tận gốc tốt nhất ! 

Nguồn wiki