Cách giết ve khi bị cắn

Gỡ ve ra khỏi cơ thể. Nếu con ve chó đang bám chặt trên người hay trên thú nuôi trong nhà thì trước tiên bạn phải tách nó ra. Dùng chiếc nhíp có đầu nhọn gắp vào phần đầu con ve, sau đó từ từ kéo thẳng ra.

  • Nhíp có đầu gắp rộng có thể làm nát ve và khiến mầm bệnh phát tán ra ngoài.
  • Không bao giờ sử dụng tay trần. Nếu cần phải đụng vào con ve thì bạn nên đeo găng tay, loại dùng một lần rồi bỏ.

Dùng băng keo quấn chặt con ve. Phủ lên toàn bộ con ve bằng lớp băng keo trong, nó sẽ tự chết và không thể bỏ chạy. Đây là cách tốt nhất để giết ve mà không làm nát cơ thể nó. Bên cạnh đó bác sĩ cũng dễ dàng phân biệt loại ve nếu sau đó bạn có biểu hiện triệu chứng bệnh.

  • Hoặc bạn có thể dùng chiếc túi kín bằng nhựa trong, như loại túi miết đầu có kích thước nhỏ. Bạn nhớ kiểm tra xem túi có bị thủng không trước khi dùng.


Giết ve bằng cồn sát trùng.
 Nếu bạn không có băng keo thì hãy bỏ con ve vào hộp chứa đầy cồn. Phải một lúc sau con ve mới chết nên bạn nhớ theo dõi hoặc dùng lớp ni lông phủ lên trên hộp để ngăn nó chạy thoát.

  • Nước không thể giết chết ve, do đó nếu không có cồn thì bạn dùng thuốc tẩy hay giấm.

Rửa sạch tay và vết cắn. Vệ sinh chỗ ve cắn bằng cồn sát trùng hay dung dịch iốt nếu có sẵn, nếu không thì bạn dùng nước xà phòng. Rửa sạch là cách giảm khả năng nhiễm trùng tại vết cắn.

Giữ lại con ve. Dán con ve đã chết hay còn sống lên trên tấm giấy cứng, sau đó bạn ghi chú lên giấy ngày tháng bắt được ve và từ đâu nó xuất hiện. Để con ve cách xa thú nuôi và trẻ nhỏ.


Để ý các triệu chứng.
 Một số loại ve có thể phát tán mầm bệnh, đặc biệt là ve chân đen. Mang bệnh nhân cùng con ve tới bác sĩ nếu các triệu chứng dưới đây xuất hiện trong vòng ba tháng:

  • Sốt hay ớn lạnh
  • Đau đầu, nhức mỏi cơ, hay đau khớp
  • Phát ban, đặc biệt là ban mắt bò với vết đỏ rộng
  • Hạch bạch huyết sưng, thường sưng ở nách hay háng.

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ve chó, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt ve chó tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ve chó chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tận gốc tốt nhất ! 

Nguồn wiki