Cách giảm ngứa khi bị muỗi cắn

Xử lý vết cắn ngay từ đầu. Bạn nên tìm cách giảm ngứa dữ dội bằng cách xử lý vết cắn càng sớm càng tốt. Rửa sạch vết cắn bằng cồn Isopropyl, bông tẩm cồn tiệt trùng hoặc nước sạch.

  • Đối với trường hợp phản ứng nghiêm trọng với vết cắn và giống như bị thủy đậu, nên thoa kem hoặc lotion kháng histamine. Đặc biệt hiệu quả là các loại thuốc mỡ chứa hỗn hợp kháng histamine, chất giảm đau, corticosteroid vì thuốc mỡ có thể giúp vừa giảm đau vừa giảm ngứa.
  • Rửa bằng dung dịch sát khuẩn có thể giúp giảm cảm giác đau ban đầu do côn trùng cắn.
  • Nếu vết cắn nhiễm trùng do gãi, bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Bạn cần biết bằng cảm giác ngứa sẽ không biến mất cho đến khi vết cắn hoàn toàn lành lại. Bản thân cơn ngứa là do nước bọt của muỗi – một chất làm loãng máu. Chất này khiến cơ thể tạo ra phản ứng histamine, gây cảm giác ngứa nhẹ quanh vết cắn do phản ứng dị ứng nhẹ. Đối với người nhạy cảm hơn với muỗi cắn, thời gian lành có thể kéo dài hơn. Do đó, bạn cần xác định được trường hợp của riêng mình và tìm cách điều trị hiệu quả.

Chọn dung dịch giảm ngứa từ một trong các phương pháp bên dưới. Bạn nên đưa ra lựa chọn dựa trên nguyên liệu có sẵn, chi phí, tình trạng dị ứng với nguyên liệu, khả năng sử dụng và mức độ quen thuộc với dung dịch giảm ngứa. Một số dung dịch sẽ hiệu quả hơn. Tất cả các dung dịch này đều được những người bị muỗi cắn phát hiện ra và bạn cần thử để tìm ra dung dịch nào là hiệu quả nhất cho mình. Luôn trao đổi với bác sĩ để được tư vấn nếu có điều lo lắng, nếu xuất hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc vết cắn không lành.

Dùng chanh. Cắt chanh thành nhiều lát rồi xoa lên vết cắn hoặc nhỏ nước cốt chanh lên vết cắn. Axit citric trong chanh có đặc tính giảm ngứa.

Dùng bột yến mạch. Yến mạch nổi tiếng với tác dụng giảm ngứa. Bạn có thể trộn bột yến mạch với nước và thoa lên vết cắn. Chờ hỗn hợp khô rồi rửa sạch. 

Thoa chất làm mềm thịt lên vết cắn. Hòa chất làm mềm thịt với nước và thoa lên vết cắn. Chờ khô rồi rửa thật sạch.

Thoa mật ong lên vết cắn. Mật ong sẽ xoa dịu vết cắn và giảm cảm giác ngứa.


Thoa giấm táo lên vết cắn.
 Nhúng bông gòn vào giấm táo rồi chườm lên vết cắn khoảng vài phút. Giấm táo sẽ giúp giảm đau.

  • Hoặc bạn có thể trộn hỗn hợp giấm táo với bột. Bột giúp làm khô vết cắn và cùng giấm táo giúp xoa dịu cơn ngứa. Thoa hỗn hợp lên vết cắn và để khô. Rửa lại bằng nước ấm.

Dùng muối nở. Hòa 1 thìa muối nở với một ít nước ấm. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên vết cắn. Để vài phút rồi rửa lại với nước ấm. Hỗn hợp có tính kiềm mạnh sẽ giúp giảm ngứa do côn trùng cắn.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất !