Cách điều trị cho chó, mèo đã bị bọ chét

Dùng thuốc trị bọ chét do bác sĩ thú y kê toa. Nếu chưa có thuốc, bạn cần nói chuyện với bác sĩ thú y về các loại thuốc điều trị cho thú cưng. Các liệu pháp có thể bao gồm thuốc bôi, thuốc uống và thuốc tiêm, có tác dụng tiêu diệt bọ chét trên thú cưng và ngăn ngừa tái nhiễm.

  • Cần nhắc lại là không phải tất cả các liệu pháp này đều có tác dụng. Bạn cần trao đổi với bác sĩ thú y về cách điều trị tốt nhất cho vật nuôi của bạn.

Tắm bồn trị bọ chét cho thú cưng. Phương pháp này có thể tiêu diệt bọ chét đang sống trên mình thú cưng, mặc dù không ngăn ngừa được bọ chét hoặc chống lại bọ chét bên ngoài nhảy vào. Bạn nên tìm loại dầu tắm diệt được bọ chét, ấu trùng và trứng bọ chét.

  • Đặc biệt chú ý tắm cả trên đầu sau khi tắm phần thân thú cưng. Bọ chét có thể nhảy lên đầu để tránh bị giội nước.
  • Đảm bảo làm theo hướng dẫn sử dụng, tắm thường xuyên và xả sạch dầu tắm trên mình vật nuôi.
  • KHÔNG dùng dầu tắm chó để tắm cho mèo.
  • Nhớ rằng các loại sản phẩm này có tác dụng làm sạch cho thú cưng nhưng không có tác dụng lâu dài để ngăn tái nhiễm bọ chét. Bạn cần dùng thêm một sản phẩm khác (như thuốc thoa ngoài hoặc vòng cổ trị bọ chét) để ngăn ngừa tái nhiễm.

Sử dụng thuốc xịt hoặc thuốc bột. Thuốc xịt và thuốc bột có bán ở các cửa hàng thú cưng và được bôi vào lông thú. Có thể bạn phải xoa cho thuốc tiếp xúc với da để tiêu diệt bọ chét trưởng thành.

  • Làm theo hướng dẫn trên bao bì để sử dụng đúng cách.

Không bao giờ dùng sản phẩm dành cho chó để sử dụng cho mèo và ngược lại. Các sản phẩm kiểm soát bọ chét có công thức dành cho từng loài vật và không thể dùng thay cho nhau. Không dùng sản phẩm có công thức dành cho chó để sử dụng cho mèo và ngược lại.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki