Cách diệt ve chó

Biết cách nhận diện ve chó và môi trường ưa thích của chúng. Lũ ve ưa thích các đám cỏ cao và bụi cây thấp. Một số ve chó rất nhỏ – gần như bằng kích cỡ của bọ chét – một số khác thì lớn hơn nhiều. Ve chó thường có màu đen hoặc nâu và có thân hình oval. Cũng như nhện và bò cạp, chúng thuộc nhóm động vật chân đốt gọi là lớp hình nhện và có 8 chân.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi tìm ve. Bạn cần một cặp nhíp đầu mỏng và một lọ đựng cồn. Bạn cũng cần một ít thuốc sát trùng như chlorhexidine (Nolvasan) hoặc dung dịch povidine iodine (Betadine) để rửa vết thương sau khi bắt con ve trên mình chó.

  • Nếu sống trong vùng có nhiều ve, có thể bạn nên mua một dụng cụ được thiết kể để loại bỏ ve. Dụng cụ này trong giống như chiếc thìa có rãnh hình chữ V bên trong và rất hiệu quả trong việc bắt ve trên người và thú cưng.
  • Không như người ta thường nghĩ, bạn không thể giết chết ve bằng cách giội chúng xuống bồn cầu. Cách duy nhất thích hợp mà bạn có thể áp dụng để tiêu diệt ve chó là bỏ chúng vào cồn hoặc dùng chai xịt diệt ve và bọ chét xịt lên.

Đảm bảo chó của bạn đang dễ chịu và vui vẻ. Việc bắt ve chẳng thú vị gì đối với chó. Bạn hãy cho chú cún của mình một món đồ chơi và một vài mẩu thức ăn khoái khẩu (kèm theo sự trìu mến và yêu thương) trước khi bắt ve.

Tìm ve trên mình chó. Bạn nên kiểm tra ve trên lông chó mỗi khi nó trở về từ những nơi mà bạn biết là có ve (trên đường đi dã ngoại, trong sân vườn có các đám cỏ cao, v.v…) Bạn có thể sờ thấy những nốt nhỏ và nhìn thấy các hạt tròn màu sẫm. Hãy bắt đầu từ trên lưng chó tìm dần xuống hai bên ngực và bụng chó. Nhớ tìm bên trong và xung quanh những khu vực sau:

  • Chân
  • Giữa các móng chân và lớp đệm bàn chân
  • Khu vực bên dưới chân (nách), bụng, ngực và đuôi
  • Bên trên, bên trong và bên dưới hai tai
  • Mặt và trên đỉnh đầu
  • Cằm
  • Phía trước cổ

Dùng lược chải khi chó có lông dày hoặc quăn. Nếu thấy khó bới tìm trong đám lông chó, có thể bạn cần phải dùng lược răng khít để chải và tìm ve. Nếu cách này cũng không giúp được gì, bạn có thể lấy máy sấy tóc đặt ở chế độ mát để rẽ lông chó. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là một số con chó sợ máy sấy tóc.

  • Các dụng cụ này chỉ nên hỗ trợ cho bàn tay khi tìm ve chó, vì phương pháp tốt nhất vẫn là dùng tay sờ.

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ve chó và kiểm soát ve chó tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ve chó tốt nhất ! 

Nguồn wiki