Cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi có thể gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là khi chúng gây nhiễm bẩn thực phẩm. Mặc dù ruồi nhà bình thường không cắn người nhưng chúng có thể lây bệnh, mầm bệnh bằng cách đẻ trứng vào thực phẩm và các bề mặt khác. Loại bỏ ruồi bằng cách tự làm bẫy từ xà phòng rửa bát, tự làm thuốc chống ruồi từ ớt Cayenne hoặc các thảo mộc như bạc hà, hoặc mua bẫy ruồi bán sẵn. Lưu ý rằng việc ngăn ruồi bay vào nhà cũng quan trọng không kém việc loại bỏ chúng, do đó bạn cần đảm bảo không gian sống không thu hút ruồi vào tìm thức ăn và nơi trú ngụ.

Đặt bẫy bằng xà phòng rửa bát. Đổ 15 ml nước xà phòng rửa bát và 15 ml nước vào hũ đựng. Ruồi sẽ bị xà phòng thu hút và chết chìm trong nước.

  • Dùng xà phòng rửa bát hương hoa quả là tốt nhất. Ví dụ, xà phòng hương táo hoặc hương chanh mang đến kết quả tốt hơn.
  • Nhỏ thêm 1-2 giọt giấm táo nếu chưa bắt được nhiều ruồi. Giấm táo sẽ dụ ruồi vào hũ đựng.

Pha hỗn hợp chống ruồi tự nhiên trong bình xịt. Ruồi sẽ tránh xa mùi ớt Cayenne. Trộn một ít ớt Cayenne với nước rồi rót vào bình xịt.

  • Xịt hỗn hợp ớt Cayenne ở lối ra vào, bậu cửa sổ và các khe nứt khác mà ruồi có thể bay vào. Mùi ớt sẽ đuổi ruồi.


Trồng thảo mộc đuổi ruồi.
 Ruồi không thích các mùi hương như hương hoa oải hương, bạc hà và húng quế tây. Thiết kế khu vườn thảo mộc trong bếp hoặc trên bậu cửa sổ để đuổi ruồi.

  • Dùng cúc vạn thọ nếu bạn thích hoa hơn thảo mộc. Cúc vạn thọ cũng giúp đuổi ruồi.

Dùng túi nilông chứa nước để lừa ruồi. Túi nilông và nước phản chiếu ánh sáng giống như mạng nhện, do đó ruồi luôn cố gắng tránh xa.

  • Đổ nước đầy 1/2 túi nilông trong suốt. Buộc miệng túi rồi treo gần cửa ra vào và cửa sổ.
  • Treo đĩa CD và đĩa DVD cũ cũng mang lại hiệu quả phản quang tương tự.

Mua giấy bẫy ruồi. Có thể mua giấy bẫy ruồi ở các cửa hàng đồ gia dụng hoặc siêu thị. Ruồi sẽ dính vào giấy và không thể bay đi.

  • Gỡ bỏ giấy bẫy ruồi khi có quá nhiều ruồi dính vào. Giấy dính đầy ruồi vừa không còn hiệu quả vừa trông không hấp dẫn đối với lũ ruồi.

Cân nhắc việc dùng đèn đuổi ruồi. Bạn có thể mua loại đèn đặc biệt để đuổi ruồi ra khỏi bếp hoặc nhà ở. Nhiều nhà hàng có dùng loại thiết bị này.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát Ruồi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài Ruồi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về Ruồi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ruồi để tránh sự xâm nhập của ruồi

Dịch vụ diệt Ruồi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát Ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Ruồi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi và kiểm soát ruồi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ruồi tốt nhất ! 

Nguồn wiki