Cách diệt muỗi hiệu quả

Dùng bình xịt diệt côn trùng như một giải pháp tạm thời. DEET là chất diệt côn trùng hiệu quả nhất nhưng chỉ có tác dụng nhiều nhất là vài tiếng, hơn nữa nó có thể tiêu diệt cả các loại côn trùng có ích trong sân vườn nhà bạn. Các loại thuốc diệt côn trùng khác có thể ít gây tác hại phụ hơn nhưng thường cũng ít hiệu quả hơn, thời gian tác dụng ngắn hơn, và/hoặc chỉ dùng để xịt vào quần áo thay vì sử dụng trên diện tích rộng.

  • Kiểm tra nhãn trên bình xịt để xem sản phẩm bạn định dùng có được chấp thuận bởi cơ quan bảo vệ môi trường hoặc tổ chức tương đương không.

Cân nhắc trồng cây xua đuổi muỗi. Cây ngũ sắc đã được chứng thực là có tác dụng xua đuổi muỗi, nhưng bạn nên lưu ý là loài cây này có thể độc hại đối với vật nuôi, gây dị ứng và là loài thực vật xâm lấn ở một số vùng. Có một số loài cây khác tuy hiệu quả không cao nhưng bạn cũng nên thử trồng nếu thích hoặc sẵn sàng trồng với số lượng lớn:

  • Sả, cỏ chanh, các loại cây họ cam quýt, húng quế, hương thảo, bạc hà hoặc cỏ mèo đều có thể có hiệu quả.


Thận trọng với các thiết bị bắt côn trùng và máy phát sóng siêu âm.
 Thiết bị bắt côn trùng dường như có hiệu quả nhờ âm thanh lớn, ánh sáng mạnh hoặc tia lửa. Tuy nhiên, hầu hết các loại côn trùng bị chết không phải là muỗi, thậm chí những chiếc máy này còn có thể tiêu diệt cả những loại côn trùng săn muỗi hoặc cạnh tranh với muỗi.Các thiết bị phát sóng siêu âm không có tác dụng.

  • Một số loại bẫy diệt muỗi sử dụng hệ thống quạt, rất giống với loại bẫy được mô tả trên đây. Chúng có thể cũng có tác dụng, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Sử dụng các biện pháp tạm thời. Muỗi thường tránh khói và bị gió mạnh từ quạt thổi bạt đi. Bữa ăn tối ngoài sân có thể khó chịu nếu bạn ngồi trong đám khói hoặc luồng gió, nhưng nếu bạn chỉ cần đuổi muỗi trong vài phút thì đây cũng là một lựa chọn.

  • Nến hương sả có hiệu quả chủ yếu là nhờ khói, không phải là nhờ mùi sả. Bất cứ loại nến nào cũng đều có tác dụng.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

Nguồn wikihow